ปรับโฉมรอบ 9 ปี! เปิดตัวกระบะ Mazda BT-50 2020 เตรียมวางขายออสเตรเลียที่แรก

ปรับโฉมรอบ 9 ปี! เปิดตัวกระบะ Mazda BT-50 2020 เตรียมวางขายออสเตรเลียที่แรก
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Mazda (มาสด้า) บริษัทผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นว่าเตรียมที่จะวางขาย Mazda BT-50 2020 รถกระบะแนวสปอร์ตโฉมใหม่ของทางค่ายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยจะเปิดตัวที่แรกที่ประเทศออสเตรเลีย จากการรายงานของ caradvice เว็บไซต์ยานยนต์แดนจิงโจ้

สำหรับ Mazda BT-50 2020 นี้ถือเป็นการปรับดีไซน์อีกครั้งในรอบ 9 ปี ภายใต้แนวคิด Kodo - Soul of Motion เหมือนกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ ของทางค่าย อย่างไรก็ตามมันได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม และโครงสร้างเดียวกับ Isuzu D-Max หลังทั้งสองบริษัทตกลงให้ความร่วมมือกัน

รูปโฉมภายนอกของ Mazda BT-50 2020 มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ ระบบไฟเลี้ยว และไฟตัดหมอกถูกลดระดับลงมาอยู่ที่บริเวณกันชนหน้า เพิ่มความหรูหราด้วยฝาครอบกระจกมองข้าง และที่เปิดประตูแบบโครเมียม ล้ออะลูมิเนียมขนาด 18 นิ้ว

ในส่วนของขุมกำลัง จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่ผลิตโดย Isuzu ให้กำลังสูงสุดที่ 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงที่ทันสมัยที่สุดรวมถึงถุงลมนิรภัยตรงกลาง

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการประกาศในเรื่องของราคาขาย แต่ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Mazda Australia ออกมายืนยันว่า Mazda BT-50 2020 จะมีราคาที่ไม่สูงเกินไป และอยู่ในระดับเดียวกับคู่แข่ง ที่สำคัญมันจะเป็นรถกระบะที่ประหยัดเชื้อเพลิงกว่ารุ่นก่อนแน่นอน

กำลังโหลดข้อมูล