ดำทะมึนมาเลย! Hyundai Kona Night Edition 2021 รุ่นพิเศษสุดคมเข้ม

ดำทะมึนมาเลย! Hyundai Kona Night Edition 2021 รุ่นพิเศษสุดคมเข้ม
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Hyundai Kona รถยนต์ครอสโอเวอร์ซับคอมแพค แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้ ถือว่าโดดเด่นในเรื่องของเฉดสีที่จัดจ้านเพื่อตีตลาดกลุ่มวัยรุ่น อย่างไรก็ตามสำหรับโฉมใหม่รับปี 2021 ทางค่ายได้ออกรุ่นพิเศษออกมาเอาใจคนรักสีดำด้วยรุ่นที่ชื่อ Hyundai Kona Night Edition 2021

ตามชื่อรุ่น Night Edition แน่นอนว่าการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในจะมีการอัปเกรดให้มีความเหมาะกับกลุ่มคนวัยทำงาน และมีอายุมากขึ้นกว่าสีสันฉูดฉาดสำหรับเจาะกลุ่มวัยรุ่น โฉมภายนอกต้องบอกว่าสีดำล้วน แม้กระทั่งขอบอลูมิเนียมรอบคัน ล้ออัลลอยสีดำเงาขนาด 18 นิ้ว

สำหรับรุ่นพิเศษ Hyundai Kona Night Edition 2021 นี้จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1.6 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 175 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 264 นิวตันเมตร ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ซึ่งทั้งในรุ่นย่อยอย่าง Limited และ Ultimate ก็จะเป็นตัวเครื่องเดียวกัน

หลายคนอาจคิดว่ามีเพียงแค่สีดำเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว บริษัทผลิตยานยนต์แดนโสม ได้ทำสีเพิ่มเติมอย่าง สีเทา (Galactic Grey) และ สีขาว (Chalk White) นอกเหนือจาก สีดำ (Ultra Black) ซึ่งทุกสีจะเป็นโทนมืดให้ตรงกับชื่อรุ่น Night Edition

สำหรับ Hyundai Kona Night Edition 2021 คาดว่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งแน่นอนด้วยความที่มันเป็นรุ่นพิเศษจะทำให้มันมีจำนวนจำกัด สนนราคาในรุ่น Limited จะอยู่ที่ 27,240 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 860,000 บาท) และรุ่น Ultimate จะอยู่ที่ 29,090 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 920,000 บาท)