หมดไวมาก! Subaru WRX S4 STI Sport # สปอร์ตซีดานรุ่นพิเศษผลิตแค่ 500 คัน

หมดไวมาก! Subaru WRX S4 STI Sport # สปอร์ตซีดานรุ่นพิเศษผลิตแค่ 500 คัน
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าแปลกตาทีเดียวกับการที่ Subaru (ซูบารุ) บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Subaru WRX S4 STI Sport # รถสปอร์ตซีดานรุ่นพิเศษของค่ายด้วยการมีสัญลักษณ์ # (ชาร์ป) พ่วงท้ายมาด้วย แถมยังผลิตจำนวนจำกัด และวางจำหน่ายเฉพาะในบ้านเกิดของพวกเขาเท่านั้น

โดย Subaru WRX S4 STI Sport # เป็นการนำ WRX S4 STI Sport มาปรับแต่งให้มีความคมชัดกว่าเดิมทั้งในเรื่องของรูปโฉมภายนอก สมรรถนะระบบช่วงล่างให้ดีขึ้นกว่าเดิมโดยแผนก STI ของทางค่าย รวมถึงปรับปรุงในเรื่องของโครงสร้างของตัวรถ (Chassis) และสตรัทบาร์ (Strut Bar)

ภายนอกของเจ้ารุ่นพิเศษคันนี้เสริมความดุดันด้วยการเพิ่มกระจังหน้าเทาดำ Dark Grey Silica เสริมด้วยกันชนหน้าสไตล์ STI ปลายท่อไอเสียคู่แยกซ้าย-ขวา ล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว ซึ่งมีสีตัวถังให้เลือกถึง 4 สี ประกอบด้วย สีขาว Ceramic White สีพิเศษเฉพาะรุ่น, สีดำ Crystal Black Silica, สีเงิน Ice Silver Metallic และ สีน้ำเงิน WR Blue Pearl

ขุมพลังต้องบอกว่าไม่มีการปรับแต่งยังเป็นเดิมๆ Subaru WRX S4 STI Sport # ยังใช้ระบบเครื่องบ็อกเซอร์ เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD)

ภายในห้องโดยสาร เบาะเป็นแบบรถแข่ง Recaro ผลิตจากหนังแท้ เดินด้ายสีเงินมาพร้อมโลโก้ STI พวงมาลัยหุ้มหนัง คอนโซลบุด้วยหนังแท้ รวมถึงในส่วนของเกียร์ที่หุ้มหนังเช่นเดียวกัน ส่วนในเรื่องของระบบความปลอดภัยทางค่ายยังไม่%E