ม้วนเสื่อไปอีกรุ่น! Chevy Sonic เตรียมยุติการผลิตในปี 2020 หลีกทางรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า

ม้วนเสื่อไปอีกรุ่น! Chevy Sonic เตรียมยุติการผลิตในปี 2020 หลีกทางรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

Chevrolet (เชฟโรเลต) หนึ่งในบริษัทในเครือ General Motors บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าพวกเขากำลังจะยุติการผลิต Chevy Sonic รถยนต์ราคาย่อมเยาของค่ายภายในปี 2020 อย่างแน่นอน

โดยสาเหตุก็เพราะ Chevy Sonic รถยนต์ขนาดเล็กที่มีทั้งแบบซีดาน และแฮทช์แบค ไม่สามารถทำการตลาดได้ในระยะหลัง โดยไตรมาสแรกของปีนี้ขายได้เพียงแค่ 4,341 คันทั่วสหรัฐฯ ถือว่าน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับยอดขายของแบรนด์ทั้งหมด 71,247 คัน

ด้าน Chevrolet ได้เผยว่า Chevy Sonic กลายเป็นรถที่ตลาดมีความต้องการลดลงอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากตลาดรถยนต์ปัจจุบันให้ความสนใจกับ รถครอสโอเวอร์ (Crossover) และรถอเนกประสงค์ (SUV) มากกว่า และนั่นทำให้ทางบริษัทตัดสินใจที่จะยุติการผลิตรถยนต์รุ่นนี้ภายในเดือนตุลาคมนี้

ซึ่งทางแบรนด์ดังได้มีการแจ้งตัวแทนจำหน่ายทั่วเมืองมะกันเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้โรงงานประกอบรถ Orion Assembly ในดีทรอยต์ที่เดิมทีใช้ผลิตรถรุ่น Chevy Sonic จะหันมาผลิต Chevy Bolt EUV รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าของค่ายที่มีกำหนดการจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2021 แทน

สำหรับ Chevy Sonic เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2012 โดยมีเป้าหมายเจาะกลุ่มผู้ซื้อกลุ่มวัยรุ่น ด้วยการเปิดตัวด้วยราคาเบาๆ เพียงแค่ 17,595 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 550,000 บาท) อย่างไรก็ตามด้วยกาลเวลาที่เปลี่ยนไปทำให้ตลาดรถยนต์ในปัจจุบันเปลี่ยนไปและมุ่งเน้นไปที่รถที่ตอบโจทย์มากกว่าเพียงแค่เรื่องของราคา