พิเศษไม่ถึง 2,000 คัน! Range Rover Fifty ฉลองครบ 50 ปีแห่งความคลาสสิก

พิเศษไม่ถึง 2,000 คัน! Range Rover Fifty ฉลองครบ 50 ปีแห่งความคลาสสิก
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องจัดใหญ่กันหน่อยสำหรับ Land Rover บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่ล่าสุดออกมาประกาศเตรียมผลิตเอสยูวีรุ่นพิเศษในชื่อ Range Rover Fifty เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่เจ้ารถรุ่นดังกล่าวอยู่ยงในตลาดรถยนต์มานานถึง 50 ปี

โดยรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงของค่ายคันนี้ถือเป็นเรือธงของค่าย ถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1970 ภายใต้ชื่อ Range Rover Classic จากนั้นมันก็ถูกพัฒนาเรื่อยมาทั้งรูปลักษณ์ของตัวรถ วัสดุที่ใช้ รวมถึงเครื่องยนต์ ที่เปลี่ยนเรื่อยมาจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 4 ในปัจจุบัน

Range Rover Classic เมื่อ 20 ปีที่แล้วRange Rover Classic เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

Range Rover Fifty ฉลองครบรอบ 50 ปีRange Rover Fifty ฉลองครบรอบ 50 ปี

สำหรับ Range Rover Fifty รถยนต์เอสยูวีรุ่นพิเศษคันนี้จะมีการผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,970 คันทั่วโลก (ตัวเลขเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1970) ซึ่งทุกคันจะมีหมายเลขระบุที่ตัวรถ สำหรับรุ่นพิเศษนี้จะมีสีให้ลูกค้าเลือกทั้งหมด 4 สี ประกอบด้วย สีดำ ( Santorini Black), สีทอง (Baham Gold), สีขาว (Davos White) และสีน้ำเงิน (Tuscan Blue)

ภายนอกตัวรถของ Range Rover Fifty ได้รับการออกแบบมาให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว นอกจากนี้ลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งตัวถังได้ตามความพอใจ แต่จุดเด่นสำหรับเจ้ารถคันนี้ก็คือจะมีตัวอักษร Fifty ติดตามส่วนต่างๆ ทั้งภายนอก และภายในตัวรถ คอนโซลหน้า, ปุ่มเปลี่ยนเกียร์ และขอบประตู ไม่เว้นแม้กระทั่งเบาะที่นั่ง

ในส่วนของขุมกำลังต้องบอกว่ามีหลายสเปกให้เลือกทีเดียวทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน, เครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องยนต์เบนซิน+ปลั๊กอินไฮบริด P400e (เครื่องเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้า 85 กิโลวัตต์ ให้กำลังรวม 398 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 640 นิวตันเมตร)

อย่างไรก็ตามแฟนๆ นักสะสมรถลิมิเตด คงต้องรอรายละเอียดที่ชัดเจน ในเรื่องของวันวางตลาด และราคาจำหน่ายของเจ้า Range Rover Fifty กันหน่อย เพราะทางค่ายยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

 

กำลังโหลดข้อมูล