ลุยก็ได้ ไล่ล่าก็ดี! ชม Chevrolet Tahoe 2021 เวอร์ชั่นรถตำรวจมะกัน

ลุยก็ได้ ไล่ล่าก็ดี! ชม Chevrolet Tahoe 2021 เวอร์ชั่นรถตำรวจมะกัน
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Chevrolet Tahoe 2021 ถูกจับมาแปลงร่างเป็นรถตำรวจในสหรัฐอเมริกา นำเสนอทั้งในเวอร์ชั่น Police Pursuit Vehicle (PPV) และ Special Service Vehicle (SSV) สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน

เริ่มจากในเวอร์ชั่น PPV ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการขับขี่ที่ต้องใช้ความเร็วสูง แต่ยังคงมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ขณะที่เวอร์ชั่น SSV ถูกออกแบบมาให้มุ่งเน้นไปที่การขับขี่บนถนนออฟโรด และเน้นการลากจูงมากกว่า โดยทั้ง 2 เวอร์ชั่นนี้ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ความจุ 5.3 ลิตร และจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

Chevrolet Tahoe 2021 ในเวอร์ชั่น PPV ยังมาพร้อมระบบระบายความร้อนสำหรับน้ำมันเครื่องและน้ำมันเกียร์ ใช้ยางแบบพิเศษที่ Chevrolet (เชฟโรเลต) พัฒนาร่วมกับ Bridgestone หุ้มให้กับล้อขนาด 20 นิ้ว ซึ่งถูกจับคู่กับคาลิปเปอร์แบบ 6 พ็อตจาก Brembo ที่ด้านหน้า รวมไปถึงการปรับปรุงระบบช่วงล่าง, คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลงใหม่ด้วย

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สามารถเลือกขับขี่ Chevrolet Tahoe 2021 เวอร์ชั่น PPV ได้ทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ ขณะที่เวอร์ชั่น SSV จะมีเฉพาะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 เวอร์ชั่นได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ที่เหมือนกับอย่างกล้องมองหลังคุณภาพ HD พร้อมระบบช่วยจอด กระจกมองหลังที่มีมุมมองกว้างกว่าปกติ 4G LTE Wi-Fi Hotspot กุญแจ keyless และปุ่ม Push Start

ขณะที่ระบบความปลอดภัยมาพร้อมระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบเบรกปกป้องคนเดินถนน และระบบตรวจวัดระยะห่างจากรถคันหน้า เป็นต้น

Chevrolet Tahoe 2021 เวอร์ชั่นรถตำรวจไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายแต่อย่างใด