โดนผลกระทบโควิด-19! Jeep Grand Cherokee 2021 เลื่อนเปิดตัวเป็นปีหน้า

โดนผลกระทบโควิด-19! Jeep Grand Cherokee 2021 เลื่อนเปิดตัวเป็นปีหน้า
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

โดนผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เหมือนกันสำหรับ Jeep บริษัทผลิตรถยนต์ของสหรัฐอเมริกา เมื่อกำหนดการเดิมที่ ราล์ฟ กิลล์ส หัวหน้าทีมออกแบบเคยออกมาเปิดเผยว่าทางค่ายจะมีการเปิดตัวรถต้นแบบ Jeep Grand Cherokee 2021 ในช่วงปลายปีนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดกำหนดการเดิมของ Jeep Grand Cherokee 2021 จำเป็นต้องถูกเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากศูนย์กลางการผลิตหลายแห่งต้องหยุดชั่วคราวเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว จากการรายงานของ Automotive News Canada สื่อดังในทวีปอเมริกาเหนือ

สำหรับ Jeep Grand Cherokee 2021 นั้นจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงาน Belvidere ของ FCA ในรัฐอิลลินอยส์ อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางโรงงานได้ทำการปิดตัวชั่วคราว เช่นเดียวกับโรงงานผลิตรถยนต์อื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา และทั่วโลก เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค

ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดคาดว่า โรงงาน Belvidere นั้นจะสามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้งในวันที่ 18 พฤษภาคม นี้ ทำให้ ราล์ฟ กิลล์ส หัวหน้าฝ่ายออกแบบยอมรับว่าแผนการเปิดตัวอาจล่าช้าออกไปอีกประมาณ 3 เดือน นั่นเท่ากับว่าเราจะได้เห็นเจ้ารถต้นแบบคันนี้ในปี 2021 รวมถึงจะทำให้การวางจำหน่ายรถคันนี้ล่าช้าออกไปอีกเช่นกัน

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับ Jeep Grand Cherokee 2021 รถ SUV ขนาดใหญ่ของทางค่ายนั้น คาดว่าจะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม Giorgio ซึ่งปัจจุบัน Alfa Romeo Stelvio และ Alfa Romeo Giulia นั้นใช้อยู่ ส่วนในเรื่องของเครื่องยนต์นั้นจะยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน Pentastar V6 ขนาด 3.6 ลิตร รวมถึงอาจมีระบบไฮบริดเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

 

กำลังโหลดข้อมูล