ขอเปลี่ยนแนวคิด! Smart ประกาศเตรียมผลิตรถครอสโอเวอร์ออกสู่ตลาดในปี 2022

ขอเปลี่ยนแนวคิด! Smart ประกาศเตรียมผลิตรถครอสโอเวอร์ออกสู่ตลาดในปี 2022
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ต้องมองดูคู่แข่งเปลี่ยนแนวทางการผลิตรถยนต์เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดมานานหลายปี ล่าสุด สมาร์ท (Smart) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์เล็ก ในเครือเดมเลอร์ (Daimler) ก็มีแผนที่จะเปลี่ยนนโยบายหันมาทำรถครอสโอเวอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดและสามารถทำกำไรได้สูงโดยจะเปิดตัวภายในปี 2022

Smart รู้ดีว่าการลุกขึ้นมาปฏิวัติแนวคิดขององค์กรในครั้งนี้ถือเป็นการทำผิดหลักแนวทางการก่อตั้งของบริษัทที่ยึดมั่นผลิตรถทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยขนาดของรถยนต์เป็นสำคัญ แต่เมื่อ เดมเลอร์ (Daimler) และ จีลี่ (Geely) ที่ลงนามร่วมทุนในบริษัทไม่สามารถเล็งเห็นผลตอบแทนในการผลิตรถเล็กอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามอย่าคาดหวังว่า Smart จะวางตัวรถใหม่ของทางค่ายเป็นเอสยูวีขนาดใหญ่โต แต่มันอาจจะเป็นเพียงการเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อนนิดหน่อย หรือมันอาจเป็นเพียงการเพิ่มในส่วนของแฮทช์แบค ซึ่งอาจจะมีความยาวเพิ่มขึ้นจากรุ่น ForTwo เพียงแค่ 54 นิ้วเท่านั้น นอกจากนี้มันน่าจะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มจาก จีลี่ (Geely) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ที่เข้ามาร่วมทุนเมื่อปี 2019

ในส่วนของระบบการขับเคลื่อน มันจะเป็นระบบไฟฟ้าจากชุดแบตเตอรี่ ลิเธียมไอออน 78 กิโลวัตต์ชั่วโมง และคาดว่าจะสามารถวิ่งได้ระยะ 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ส่วนรายละเอียดต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

แน่นอนความคลุมเครือของแฟนๆ ในการออกมาประกาศในครั้งนี้ของทางค่าย Smart คงเป็นเรื่องเกี่ยวกับขนาดของเจ้ารถครอสโอเวอร์ที่จะเปิดตัวในปี 2022 ว่ามันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และขนาดใหญ่จากเดิมแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ คือรถครอสโอเวอร์ของ Smart ได้รับการยืนยันว่าจะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเมืองเป็นหลักเหมือนเดิม

 

กำลังโหลดข้อมูล