น่ายินดี! Honda เปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในอู่ฮั่น หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

น่ายินดี! Honda เปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในอู่ฮั่น หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

ปิดเมืองอย่างแน่นหนามาอย่างยาวนานสำหรับ อู่ฮั่น ประเทศจีน ที่การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนักเป็นแห่งแรก แน่นอนว่าบรรดาโรงงานผลิตรถยนต์ของค่ายต่างๆ ก็พากันปิดทำการชั่วคราวไปโดยปริยาย แต่ล่าสุดก็เหมือนกับว่าได้สัมผัสถึงสัญญาณฟื้นตัวกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะการที่โรงงานผลิตรถยนต์ของ Honda (ฮอนด้า) กลับมาเปิดใหม่อย่างเต็มตัวอีกครั้ง

โรงงานผลิตรถยนต์ของ Honda ในเมืองอู่ฮั่น มีชื่อว่า “Dongfeng Honda” โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Honda และ Dongfeng Motor Group ได้ปิดทำการหลังจากสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีนเป็นไปอย่างหนักหน่วง หลังจากนั้นโรงงานบางส่วนกลับมาเปิดทำการตั้งแต่ 11 มีนาคม หลังจากการควบคุมการแพร่ระบาดทำได้ดีขึ้น ทว่าล่าสุดมีการเปิดเผยว่า โรงงาน Dongfeng Honda กลับมาผลิตรถยนต์อย่างเต็มตัวอีกครั้ง

AFP

ในตอนนี้พนักงานราว 98% ได้กลับมาทำงานในโรงงานเช่นเดิม แต่ยังอยู่ภายใต้มาตรการอันเข้มข้น ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา รวมถึงมีการตรวจอุณหภูมิของร่างกายก่อนเข้าโรงงาน ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่า จะเร่งกำลังการผลิตเพิ่มอีก 17% หรือจากวันละ 1,060 คันเป็น 1,237 คัน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 โรงงาน Dongfeng Honda มีกำลังการผลิตสูงถึง 800,000 คัน และเป็นฐานการผลิตรถยนต์มากมายในจีน อาทิ Honda Civic, Honda CR-V, Honda Greiz, Honda XR-V เป็นต้น

กำลังโหลดข้อมูล