ก้าวสู่เจนฯ 4! Renault Twingo Z.E ยกเครื่องซิตี้คาร์ กลายร่างเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มขั้น

ก้าวสู่เจนฯ 4! Renault Twingo Z.E ยกเครื่องซิตี้คาร์ กลายร่างเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มขั้น
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

เผยโฉมรายละเอียดให้แฟนๆ เห็นก่อนหนึ่งสัปดาห์ ที่จะถึงงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ 2020 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับเจ้า Renault Twingo Z.E รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน้องใหม่จาก Renault ค่ายรถสัญชาติฝรั่งเศส

แต่จะบอกว่าเจ้า Renault Twingo Z.E เป็นรุ่นใหม่ก็คงไม่ได้เพราะมันถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 เข้าไปแล้ว แต่ความพิเศษของปี 2020 ก็คือมันจะถูกปรับเปลี่ยนจากระบบเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร มาเป็นระบบพลังงานไฟฟ้า Smart EQ ForFour ด้วยชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดเล็ก 17.6 kWh

ให้กำลังขับเคลื่อน 81 แรงม้า และแรงบิด 160 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาเพียงแค่ 4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 135 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับ Renault Twingo Z.E ได้รับการออกแบบให้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับคนเมือง และมีราคาไม่แพง โดยมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 165 กิโลกรัม สามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 180 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มครั้งเดียว

ในส่วนของแบตเตอรี่ หากใช้ซ็อกเก็ตชาร์จ 2.3 kW จะใช้เวลานาน 13 ชั่วโมง 30 นาที แต่หากเป็นซ็อกเก็ตชาร์จ 3.7 kW Wallbox จะประหยัดเวลาเหลือ 8 ชั่วโมง และหากเป็นระบบชาร์จ 7.4 Wallbox จะใช้เวลาเพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้การชาร์จไฟ 0-80 เปอร์เซ็นต์จากจุดชาร์จ 11 kW จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง 10 นาที ขณะที่จากจุดชาร์จ 22 กิโลวัตต์จะใช้เวลาเพียง 63 นาทีเท่านั้น

สำหรับรายละเอียดนอกเหนือจากนี้ Renault ยืนยันว่าแฟนๆ สามารถรับรู้ข้อมูลได้แบบเต็มๆ ที่โชว์รูมของทางค่าย ในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ 2020 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในเดือนมีนาคม นี้อย่างแน่นอน