โฉมใหม่! Mercedes-Benz E-Class 2020 อัปเดตเพียบ ก่อนขายจริงยุโรปกลางปีนี้

โฉมใหม่! Mercedes-Benz E-Class 2020 อัปเดตเพียบ ก่อนขายจริงยุโรปกลางปีนี้
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Mercedes-Benz ปล่อยภาพพรีวิวชุดแรกของ Mercedes-Benz E-Class โฉมใหม่ ก่อนเริ่มทำตลาดในยุโรปอย่างเป็นทางการช่วงกลางปีนี้

ภาพพรีวิวของซีดานสุดหรูรุ่นใหม่นี้ถูกนำเสนอในรูปแบบสปายช็อต ซึ่งยังคงมีการปกปิดบางจุดอยู่ แต่ก็พอจะทำให้สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกันชนหน้าและกันชนหลังดีไซน์ใหม่ เช่นเดียวกับไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ ซึ่งมีดีไซน์คล้ายกับ CLS และ CLA รุ่นปัจจุบัน

1

Mercedes-Benz E-Class โฉมใหม่ ยังได้รับการนำเสนอด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยเหลือด้านการขับขี่ ซึ่งรวมถึง Active Distance Assist Distronic ที่สามารถตรวจจับสภาพการจราจรที่ติดขัด และความหนาแน่นของถนนข้างหน้าได้ก่อนที่ผู้ขับขี่จะรู้ตัว

รวมไปถึงระบบ Active Traffic Jam Assist, Active Steering Assist, Active Brake Assist พร้อมฟังก์ชั่น cross-traffic, Active Blind Spot Assist แลระบบช่วยจอดพร้อมกล้อง 360 องศาE-Class ได้ถูกเพิ่มเครื่องยนต์ใหม่ๆ เข้ามามากมาย แต่ที่โดดเด่นสุดคือจะมีโมเดลปลั๊กอินไฮบริดไม่น้อยกว่า 7 รุ่นให้เลือก รวมถึงเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรใหม่ ที่ให้กำลัง 272 แรงม้า ทำงานร่วมกับระบบ EQ Boost นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบใหม่ พร้อมด้วยระบบไฟ 48 โวลต์ และ EQ Boost ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้าด้วยการอัปเดตยังรวมไปถึงห้องโดยสาร ซึ่งมาพร้อมพวงมาลัยใหม่ มีสวิตช์ควบคุมแบบสัมผัส มีตัววัดคุณภาพอากาศใหม่ และฟีเจอร์ Mercedes-Benz Urban Guard ที่จะทำการตรวจสอบสิ่งที่อยู่รอบๆ รถขณะจอดนิ่ง

ทั้งนี้ Mercedes-Benz E-Class โฉมใหม่ ยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด