จีนภูมิใจนำเสนอ! BYD Han ซีดานระดับเรือธงรุ่นใหม่แดนมังกร เปิดตัวจริงเมษายนนี้

จีนภูมิใจนำเสนอ! BYD Han ซีดานระดับเรือธงรุ่นใหม่แดนมังกร เปิดตัวจริงเมษายนนี้
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน เผยภาพแรกของ BYD Han รถซีดานระดับเรือธงรุ่นใหม่ของค่าย ก่อนนำเสนอทั้งเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าล้วน EV และปลั๊กอินไฮบริด PHEV ในงาน Beijing Auto Show 2020 เมษายนนี้

Han ทั้งสองเวอร์ชั่นได้รับการดีไซน์ให้มีความสวยงามแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นด้านหน้าของ Han PHEV มาพร้อมกระจังหน้าแนวนอนขนาดใหญ่ และชุดไฟหน้าดีไซน์ทรงเหลี่ยมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Audi

ขณะที่ Han EV มีการออกแบบด้านหน้าที่เน้นความเฉียบคมและสปอร์ต แม้กระจังหน้าแบบดั้งเดิมจะหายไป แต่ชุดไฟหน้าทรงเรียวบางกลับไม่ทำให้หน้าของรถโดดเด่นแพ้เวอร์ชั่น PHEV เลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้บั้นท้ายของเวอร์ชั่น EV ยังมาพร้อมกันชนหลังสีดำและดิวฟิวเซอร์ขนาดเล็ก ซึ่งไม่มีในเวอร์ชั่น PHEV ด้วย

BYD Han

ระบบขับเคลื่อนของ Han EV จะมีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวที่ให้กำลัง 218 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ให้กำลัง 268 แรงม้า ขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยคาดว่าจะมีระยะการขับเคลื่อนอยู่ที่ 450 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

สำหรับ Han PHEV มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 189 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว ผลิตกำลังรวมกันได้ถึง 476 แรงม้า

BYD Han เวอร์ชั่น PHEV และ EV มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Beijing Auto Show 2020 ณ ประเทศจีน ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในเดือนเมษายนนี้