เมื่อ Tesla Cybertruck ชักเย่อ F-150 แต่ผลกลับค้านสายตาผู้ชม

เมื่อ Tesla Cybertruck ชักเย่อ F-150 แต่ผลกลับค้านสายตาผู้ชม
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

อีลอน มัสก์ โปรโมท Tesla Cybertruck อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้ทวีตวิดีโอประชันความแรงโดยนำ Tesla Cybertruck ชักเย่อกับ Ford F-150 ซึ่งผลออกมา Cybertruck ชนะ แต่ไม่ชนะใจผู้ชมและค้านความรู้สึก เพราะงานนี้ มัสก์ ลงเล่นเองและจัดแข่งเอง

จากคำวิจารณ์ของ autoblog กล่าวว่า วิดีโอความยาว 16 วินาทีนี้เป็นการชักเย่อของรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck และ Ford F-150 ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ทั้งคู่เหยียบคันเร่งไปในทิศตรงข้ามกัน จากการสังเกตเป็นการแข่งขันไม่ยุติธรรมเพราะ F-150 เคลื่อนไปข้างหน้าโดยหมุนที่ล้อหลัง สันนิษฐานว่าเป็นรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังและน้ำหนักรถเบากว่า แต่ Cybertruck ดูเหมือนจะเป็นรุ่น 3 มอเตอร์ขับเคลื่อนสี่ล้อ คำวิจารณ์ดูอาจจะคลุมเครือ แต่ก็โทษคนวิจารณ์ไม่ได้ เพราะไม่ได้มีกรรมการที่เป็นคนกลางและตรวจสอบสเปกที่สูสีกัน

ซันนี มาดรา รองประธานของ Ford X ได้ทวีตว่า “แอปเปิ้ลทดสอบแอปเปิ้ล” แล้ว มัสก์ ตอบกลับทันทีว่า “นำมันมา” และเสริมว่าจะทำสัปดาห์หน้านี้

เชื่อว่าศึกประชันความแรงคงไม่จบเพียงแค่นี้ ถ้าบอกว่าแอปเปิ้ลทดสอบแอปเปิ้ล ก็คงจะหมายถึงเอารถสเปกเท่าเทียมกันมาสู้กัน และ มัสก์ ก็รับคำท้าแล้วด้วยว่าเอามันมา งานนี้ผู้ชมจะได้เห็นกันชัดๆ ว๋า Cybertruck หรือ Ford-150 อะไรจะแรงกว่ากัน