ส่งตรงจากญี่ปุ่น! ภาพ Toyota Mirai Concept คันที่จะเปิดตัวที่ Tokyo Motor Show 2019

ส่งตรงจากญี่ปุ่น! ภาพ Toyota Mirai Concept คันที่จะเปิดตัวที่ Tokyo Motor Show 2019

อันที่จริงหมายกำหนดการของ Tokyo Motor Show 2019 นั้นจะจัดแสดงตั้งแต่ 24 ตุลาคม ไปจนถึง 4 พฤศจิกายน 2019 แต่ Sanook Auto ได้รับโอกาสในการบินลัดฟ้าสู่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กันก่อน และของขวัญชิ้นแรกที่เรานำมาฝากก็คือ ภาพจริงของ Toyota Mirai Concept รถยนต์ต้นแบบพลังงานไฮโดรเจนที่กำลังจะเปิดตัวในงานดังกล่าวนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Sanook Auto ได้นำภาพอย่างเป็นทางการของ Toyota Mirai Concept ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ที่ทางค่าย Toyota มาเผยโฉมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อได้มายลโฉมคันจริงถึงแดนปลาดิบก็ต้องยอมรับกันตามตรงว่า อุทานขึ้นมาในใจทันทีว่า “สวย” สีน้ำเงิน Force Blue Multiple Layers ที่เน้นการใช้หลายชั้นสีนั้นน่าดึงดูดใจเอาการ เส้นสายของตัวรถก็งดงามใช้ได้ ดีไซน์ภายนอกดูมีความแข็งแกร่ง แต่ในขณะเดียวกันก็ดูปราดเปรียวกว่าเจเนอเรชั่นแรกอย่างเห็นได้ชัด ส่วนภายในห้องโดยสารค่อนข้างเรียบง่าย ให้บรรยากาศสบายๆ อบอุ่น แต่ก็แฝงไว้ด้วยความพรีเมียมจากวัสดุที่ใช้ แถมเจเนอเรชั่นใหม่นี้เพิ่มเป็น 5 ที่นั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Toyota Mirai ConceptToyota Mirai Concept

Toyota Mirai ConceptToyota Mirai Concept

Toyota Mirai ConceptToyota Mirai Concept

นอกจากนั้น Toyota Mirai Concept ยังมีจุดเด่นในการวิ่งได้ระยะทางไกลมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 30% รวมถึงพัฒนาประสิทธิภาพของเซลล์พลังงานเชื้อเพลิง หรือ FC Stack ให้ยอดเยี่ยมขึ้นอีกด้วย และอย่าลืมว่า นี่คือรถพลังงานไฮโดรเจนที่ทั่วโลกให้การจับตามอง

Toyota Mirai Concept เตรียมจัดแสดงในงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่โซน Future Expo (บริเวณ Megaweb) ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็สามารถแวะมาชมให้เห็นกับตากันได้

>> Toyota Mirai Concept รถยนต์ไฮโดรเจนต้นแบบกับภาพอย่างเป็นทางการ