เล็กแต่หรู! Nissan IMk Concept รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบเตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่นเร็ววันนี้

เล็กแต่หรู! Nissan IMk Concept รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบเตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่นเร็ววันนี้

ถือเป็นอีกหนึ่งความน่าตื่นเต้นแห่งวงการรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับ Nissan IMk Concept รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่จะต่อยอดไปเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มจากค่าย Nissan (นิสสัน) ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวภายในงาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

น่าสนใจมากๆ ว่า การออกแบบห้องโดยสารของ Nissan IMk Concept นั้นได้แรงบันดาลใจสำคัญมาจากเลานจ์หรือคาเฟ่ เน้นความสนุกสนานและรีแลกซ์ยามที่ได้นั่ง แถมคอนโซลกลางและเบาะยังมีแสงส่องสว่างออกมาอีกต่างหาก รวมถึงแผงหน้าจอใสที่เป็นทั้งแผงหน้าปัด รวมถึงการเข้าสู่ความบันเทิงต่างๆ นานา ที่คุณควบคุมและสั่งการผ่านเจ้าหน้าจอนี้ได้ทั้งหมด หรือจะควบคุมผ่านหน้าจอ Capacitive ที่อยู่บนพวงมาลัยก็สามารถทำได้เช่นกัน

Nissan IMk Concept

สำหรับมิติตัวถังรถ ความยาว ความกว้าง และความสูงอยู่ที่ 3434 x 1512 x 1644 มม. ตามลำดับ ส่วนคอนเซ็ปต์ของการดีไซน์นั้นได้ผสมผสานวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเข้าไปในหลายองค์ประกอบ พร้อมยกระดับการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความหรูหรานั่นเอง

แม้ว่าในเรื่องของกำลังมอเตอร์และขนาดแบตเตอรี่จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา ทว่ารถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบนามว่า Nissan IMk Concept คันนี้ก็เป็นหนึ่งในรถที่ได้รับการจับตามองสำหรับงาน Tokyo Motor Show 2019 มากทีเดียวล่ะ