เดาซิราคาเท่าไหร่! Bugatti Chiron Super Sport 300+ ตัวโหดฉลอง 110 ปีที่ผลิตไม่กี่สิบคัน

เดาซิราคาเท่าไหร่! Bugatti Chiron Super Sport 300+ ตัวโหดฉลอง 110 ปีที่ผลิตไม่กี่สิบคัน

ถือเป็นการฉลองครบรอบ 110 ปีของค่ายรถแรง Bugatti อย่างสมศักดิ์ศรีอย่างที่สุด เมื่อมีการเผยโฉมรถรุ่นพิเศษซึ่งผลิตขึ้นมาเพียงไม่กี่สิบคันเพื่อวาระการเฉลิมฉลองดังกล่าวโดยเฉพาะกับ Bugatti Chiron Super Sport 300+

ก่อนหน้านี้ Bugatti Chiron ได้สร้างความฮือฮาด้วยการทำสถิติวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดเฉียด 500 กม./ชม. ซึ่งเทคโนโลยีจากรุ่นดังกล่าวก็ได้นำมาต่อยอดใน Bugatti Chiron Super Sport 300+ นี้เอง กับขุมพลังสุดโหดที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ W16 ขนาด 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ตัว ตัวเลข 1,600 แรงม้าคือกำลังสูงสุดที่ได้จากตัวแรงรุ่นนี้ ปลายท่อไอเสียเป็นทรงกลมและยิงออก 2 ฝั่ง ทั้งยังติดในแนวตั้งอีกด้วย

Bugatti Chiron Super Sport 300+

มาดูทางด้านการดีไซน์กันบ้าง ภาพจำแรกคงหนีไม่พ้นตัวถังสีดำ Jet Black ตัดด้วยสีส้ม Jet Orange จี๊ดๆ ซึ่งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยความโดดเด่นของตัวถังของ Bugatti Chiron Super Sport ในลักษณะ Longtail กับช่วงท้ายที่ยาวกว่าเคย แนวหลังคาด้านบนที่ลู่ลมซึ่งช่วยรีดลมขณะวิ่งได้อีก 40% แถมยังเพิ่มแรงกดของตัวรถได้ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณขับขี่ในความเร็ว 420 กม./ชม. ในขณะที่ล้อสีเทาดำ Nocturne นั้นทำจากแมกนีเซียมน้ำหนักเบา

ส่วนห้องโดยสารด้านในเริ่มต้นด้วยคำว่า Super Sport 300+ ซึ่งมาจากระบบไฟ LED ที่ยิงลงพื้น ด้านองค์ประกอบอื่นๆ บอกเลยว่าเท่จนใจสั่น ไม่ว่าจะเป็นการเดินด้ายตะเข็บคู่ สีดำ Beluga Black จากคอนโซลกลางและกระจกมองหลัง ส่วนอื่นๆ ยังเน้นสีดำตัดส้มเฉกเช่นภายนอก ตกแต่งโดยรอบคันด้วยคาร์บอนสีดำ รวมไปถึงหนังหุ้มเบาะ และ Alcantara สีดำอีกด้วย

Bugatti Chiron Super Sport 300+ ผลิตขึ้นมาเพียงแค่ 30 คันเท่านั้น โดยมีราคาอยู่ที่ตัวเลข 3.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 116.7 ล้านบาท ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย อีกทั้งยังพร้อมนำส่งในปี 2021