หลุด Suzuki Jimny 2018 ใหม่ล่าสุด เน้นดีไซน์คลาสสิกแต่ทันสมัย

หลุด Suzuki Jimny 2018 ใหม่ล่าสุด เน้นดีไซน์คลาสสิกแต่ทันสมัย
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Suzuki Jimny 2018 ใหม่ มีภาพหลุดปรากฏออกมาให้เห็นกัน โดยยังคงเอาไว้ซึ่งดีไซน์คลาสสิกที่เราเคยคุ้นตากันดี มีลุ้นเปิดตัวที่โตเกียวมอเตอร์โชว์เดือนตุลาคม 2560 นี้

     แม้ว่าบ้านเราจะคุ้นเคยกับ Suzuki Caribian มากกว่า แต่ Jimny ก็เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมในตลาดโลก ซึ่งโฉมใหม่ที่ปรากฏออกมานับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 แล้ว แต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ตัวถังแบบคลาสสิก ไฟหน้าและไฟเลี้ยวทรงกลม, กันชนหน้าสีดำ, เสริมซุ้มล้อสีดำ, ด้านท้ายติดตั้งล้ออะไหลบนประตูท้าย พร้อมไฟท้ายแนวนอนบริเวณกันชน เป็นต้น

203_1

     ภายในห้องโดยสารติดตั้งเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ซึ่งมี Interface ใกล้เคียงกับ Ciaz RS ในบ้านเรา, ติดตั้งสวิตช์เครื่องปรับอากาศทรงกลม, พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน, แผงคอนโซลฝั่งผู้โดยสารออกแบบให้มีที่จับในตัว เป็นต้น

204

     ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดด้านขุมพลังของ Suzuki Jimny 2018 ใหม่ออกมา แต่โฉมปัจจุบันมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 660 ซีซีเทอร์โบชาร์จ เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร Boosterjet และเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร Dualjet ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AllGrip Pro

     ยังไม่มีแผนวางจำหน่ายในไทยแต่อย่างใด