เจ๋ง! หนุ่มมะกันใช้ Autopilot ใน Tesla Model X พาตัวเองไปรพ.รอดตายหวุดหวิด

เจ๋ง! หนุ่มมะกันใช้ Autopilot ใน Tesla Model X พาตัวเองไปรพ.รอดตายหวุดหวิด
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     แม้ว่าระยะหลังจะมีข่าวไม่ค่อยจะสู้ดีเกี่ยวกับระบบขับขี่อัตโนมัติ Autopilot ในรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ซึ่งเคยก่อให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว คราวนี้กลับกลายเป็นพระเอกช่วยให้หนุ่มมะกันรอดชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์

     นายโจชัว นีลลี่ หนุ่มชาวอเมริกันวัย 37 ปี อาศัยอยู่ในรัฐมิซซูรี่ เพิ่งถอยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Tesla Model X รุ่นใหม่ล่าสุดมาเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาได้มีโอกาสทดสอบประสิทธิภาพของระบบขับขี่อัตโนมัติ Autopilot อยู่เสมอ

     แต่แล้วจู่ๆ เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ขณะเขากำลังขับรถกลับจากที่ทำงานมุ่งหน้ากลับบ้าน เขาเกิดอาการปวดช่องท้องอย่างรุนแรง และปวดมากขึ้นเรื่อยๆจนทนไม่ไหว เขาจึงตัดสินใจโทรหาภรรยา ก่อนที่เธอจะแนะนำให้เขามุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลแทน ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 20 ไมล์

 

     ในขณะนั้นเอง นายโจชัวอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขับรถได้เลยเนื่องจากความเจ็บปวดทรมาน แต่ระบบ Autopilot ได้พาเขาเดินทางมายังโรงพยาบาลโดยปลอดภัย โดยระบุว่าได้ตนเองควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวเองเป็นระยะทางสั้นๆ ก่อนเข้าโรงพยาบาลเท่านั้น

     รายงานระบุว่า นายโจชัวมีอาการลิ่มเลือดอุดตันในปอด ซึ่งอาจทำให้การทำงานของปอดล้มเหลวจากการขาดเลือดจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

     เจ๋งไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว