ขายดีจัด! Suzuki Ciaz ประกาศยอดจำหน่ายทะลุ 1 แสนคันแล้ว

ขายดีจัด! Suzuki Ciaz ประกาศยอดจำหน่ายทะลุ 1 แสนคันแล้ว
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Maruti Suzuki ซึ่งอยู่ภายใต้ Suzuki Motor Corp. ประเทศญี่ปุ่น ประกาศยอดจำหน่ายรถซีดาน 'Ciaz' ทะลุ 1 แสนคันในตลาดอินเดีย ขึ้นแท่นรถพรีเมี่ยมซีดานขายดีที่สุด

     Ciaz เวอร์ชั่นต้นแบบถูกเผยโฉมครั้งแรกที่งานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์เมื่อปี 2013 ภายใต้ชื่อ 'Authentics' จากนั้นจึงเปิดตัวอีกครั้งที่งานเดลีมอเตอร์โชว์ช่วงต้นปี 2014 ในประเทศอินเดีย และได้เปลี่ยนชื่อรถต้นแบบคันดังกล่าวเป็น Ciaz นับตั้งแต่นั้นมา

 

     จากนั้น Maruti Suzuki เริ่มวางจำหน่าย Ciaz เวอร์ชั่นขายจริงในตลาดอินเดียเมื่อเดือนตุลาคมของปีเดียวกัน โดยมีการปรับรูปทรงกันชนและไฟหน้าเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง วางตำแหน่งให้เป็นรถพรีเมี่ยมซีดานขนาดกลางในตลาดอินเดีย

     Ciaz เวอร์ชั่นอินเดียมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซินรหัส K14 พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVT มีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 20.73 กม./ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซลรหัส DDiS200 มีอัตราสิ้นเปลืองสุดยอดเยี่ยมอยู่ที่ 26.21 กม./ลิตร ซึ่งถือว่าดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน

 

     เมื่อไม่นานมานี้ เซียสสามารถทำยอดขายทะลุ 100,000 คัน หลังจากเริ่มวางตลาดด้วยระยะเวลาเพียง 1 ปี 10 เดือน หรือ 22 เดือนเท่านั้น ทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดรถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน (A3+) อยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว