ภาพร่าง 2017 Nissan March โมเดลเชนจ์ใหม่ ไม่แบ๊วอีกต่อไป

ภาพร่าง 2017 Nissan March โมเดลเชนจ์ใหม่ ไม่แบ๊วอีกต่อไป

     เว็บไซต์ Topspeed.com เผยภาพร่าง 2017 Nissan March (หรือ Micra ในตลาดยุโรป) เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นเร็วๆนี้

     Nissan March โฉมปัจจุบันนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว ขณะที่บ้านเราถือเป็นโมเดลแรกที่นำเข้ามาทำตลาดในฐานะรถอีโคคาร์ โดยเจเนอเรชั่นที่ 4 ใหม่ล่าสุด คาดว่าจะถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานปารีสมอเตอร์โชว์ 2016 จัดขึ้นในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

     ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ นิสสัน มาร์ช เจเนอเรชั่นใหม่ ที่ได้ต้นแบบมาจากภาพสปายช็อตที่บันทึกไว้ได้ก่อนหน้านี้ เผยให้เห็นดีไซน์ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการออกแบบต่างไปจากโฉมปัจจุบันอย่าง

     ชัดเจน ด้วยไฟท้ายทรงเรียวยาวดูโฉบเฉี่ยว ออกแบบรับกับกระจังหน้าทรง V-Motion เอกลักษณ์ของนิสสัน ตัวถังดูโค้งมนและลื่นไหลจากหน้าจรดท้าย พร้อมเสา C-Pillar ที่ออกแบบให้มีสีดำต่อเนื่องไปยังประตูท้าย โดยรวมดูคล้ายกับ Sway Concept ที่เผยโฉมไปก่อนหน้านี้

 

     มาร์ช โฉมใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม CMF-B ที่ออกแบบร่วมกับค่ายเรโนลต์ โดยจะมีตัวถังขนาดใหญ่ขึ้น ตอบสนองการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

     ด้านขุมพลังจะยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดเล็กเช่นเคยขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศ ส่วนบ้านเราก็คงมาในรูปแบบอีโคคาร์เช่นเคย


     ที่มาภาพ Top Speed