โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2016 ระเบิดความมันส์สนั่นเมืองภูเก็ต

โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2016 ระเบิดความมันส์สนั่นเมืองภูเก็ต
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     โตโยต้า เปิดฉากความมันส์ ฉลอง 30 ปีกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 … Fast Fun Fest”  สนามที่ 1 เมื่อวันที่ 2 – 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต 

     การแข่งขันรายการดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางชาวจังหวัดภูเก็ตที่เข้าชมอย่างคับคั่ง

 

     ผลการแข่งขัน เชาวลิต สุขหร่อง จาก  “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล” โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “วีออส วันเมคเรซ” ขณะที่ ธัญชนก  เจริญสุขวัฒนะ ยังคงรักษาแชมป์ประจำสนามนี้ได้ในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” รวมถึง Naoki Kawamura นักแข่งจากประเทศญี่ปุ่นคว้าแชมป์ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” และ ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์  คว้าแชมป์เป็นคนแรกในรายการ “ไฮลักซ์ รีโว่  วันเมคเรซ” ไปครอบครอง

 

วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

     เปิดฉากการแข่งขันเป็นรุ่นแรกกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 12 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน -- เริ่มต้นออกสตาร์ทโดย “Kobayashi Manami” ที่ทำคะแนนได้ดีในรอบคัดเลือก แต่สุดท้าย “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมขึ้นแซงสามารถรักษาแชมป์สนามจังหวัดภูเก็ตได้สำเร็จ โดย “Kobayashi Manami”  ทำได้เพียงอันดับที่ 2  และอันดับที่ 3 เป็นของ “ฑิฆัมพร  เรืองรองรัตนา

 

วีออส วันเมคเรซ คลาสซี

     ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ คลาสซี” รายการที่มีรถเข้าแข่งมากที่สุดถึง   25 คัน กับการแข่งขัน 22 รอบสนาม ในรุ่นนี้ 2 นักแข่งจาก “โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล” โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยม คว้าแชมป์และรองแชมป์ไปครอบครอง โดยอันดับ 1 เป็นของ “เชาวลิต  สุขหร่อง” อันดับ 2  เป็นของ “โชคชัย  จารุนงคราญ” นักแข่งจาก “Toyota Racing School Team”  และอันดับที่ 3 เป็นของ “จักรพันธ์  ภัทรธาดาพงษ์”

 

โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาสบี

     สนุกสุดมันส์ในกับ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาสบี” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน แข่งขัน 22 รอบสนาม โดยยอดนักแข่งจากประเทศญี่ปุ่น “Naoki Kawamura” ใช้ประสบการณ์จากการสนามแข่งขันสนามนี้ โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี “Kentaro Chiba” ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา”

 

ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

     ปิดท้ายด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ที่มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน กับ 22 รอบ

     เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” สามารถยึดครองตำแหน่งผู้นำ พร้อมคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด ตามมาด้วย “โสภณ  ภุมรินทร์” ในอันดับที่ 2 และ “เฉลิมพล ผลลูกอินทร์” ในอันดับ 3

 

     นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว  กิจกรรมของ  โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต  2016  ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ เช่น VIOS and Corolla Altis Nurburgring Performance Show, โชว์ดริฟท์ TOYOTA WORLD PRO CHALLENGE SHOW จากประเทศญี่ปุ่น, Hilux Revo Power Drift Show โดยนักแข่งมืออาชีพ รวมถึงคอนเสิร์ตจาก Buddha Bless เป็นต้น

     สนามหน้าพบกับความมันส์เต็มรูปแบบอีกครั้งที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา 13-14 สิงหาคม 2559