รอยัล เอ็นฟิลด์เปิดเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยใจกลางทองหล่อ

รอยัล เอ็นฟิลด์เปิดเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยใจกลางทองหล่อ
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     รอยัล เอ็นฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัวร้านค้าปลีกแห่งแรกของแบรนด์ในประเทศไทย พร้อมเผยราคาอย่างเป็นทางการครบครันสำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นในประเทศไทย ได้รับการก่อตั้งโดยบริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด


     สำหรับราคาของรถรอยัล เอนฟิลด์ ได้มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นราคาที่เรียกได้ว่าเป็นของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่าน โดยรถจักรยานยนต์รุ่นบุลเล็ต (Bullet) อยู่ที่ 179,800 บาท สำหรับรุ่น 500 ซีซี รุ่นคลาสสิค (Classic) 500 ราคา 198,800 บาท รุ่นคอนติเนนตัล จีที (Continental GT) ขนาด 535 ซีซี ราคา 219,800 บาท

     “ปัจจุบัน รอยัล เอ็นฟิลด์เป็นหนึ่งในแบรนด์ยานยนต์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก และเราเชื่อว่าการเติบโตในอนาคตของเรา จะมาจากตลาดในประเทศไทย ซึ่งมีการใช้รถจักรยานยนต์เพื่อใช้ในการเดินทางที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ความสำเร็จอย่างมากของเราในประเทศของบริษัทแม่ ทำให้เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำได้ดีในตลาดที่มีลักษณะเดียวกันอย่างประเทศไทย และอินโดนีเซีย ที่จะมีบทบาทสำคัญในการเติมเชื้อไฟให้การเติบโตในภูมิภาคเอเชียของเรา" นายอรุณ โกปาล หัวหน้าฝ่ายธุรกิจสากลแห่งรอยัล เอ็นฟิลด์กล่าว

 

     ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้นำในตลาดโลกจักรยานยนต์ขนาดกลาง รอยัล เอ็นฟิลด์จึงได้ขยายตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่องทั่วทุกมุมโลก ทั้งสหราชอาณาจักร ยุโรป ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเปิดตัวแทนจำหน่ายล่าสุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับห้าของโลก ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32 หรือ งาน Thailand International Motor Expo เมื่อเดือนธันวาคมปี 2558 ที่ผ่านมา

     นายณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กรรมการบริหาร บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า “ศูนย์จำหน่ายรอยัล เอ็นฟิลด์อย่างเป็นทางการหนึ่งเดียวแห่งแรกในไทยนี้ จะมอบประสบการณ์แบบ “Pure Motorcycling” หรือ “มอเตอร์ไซค์บริสุทธ์” ตามปรัชญาของแบรนด์ให้กับผู้เป็นเจ้าของ ว่าในโลกที่ทุกคนเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี ทุกแบรนด์มุ่งแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ความสุขในการขับขี่มอเตอร์ไซค์จริงๆ คืออิสรภาพ หรือความเป็นอิสระจากพันธนาการทั้งปวง มีแต่คุณและเครื่องจักรที่กำลังโลดแล่นอยู่บนเส้นทางที่คุณกำหนดเอง”

 

     พื้นที่ของโชว์รูมขนาด 111 ตารางเมตรจะมอบบรรยากาศเสมือนห้องรับรองสำหรับผู้ที่หลงไหลในการขี่จักรยานยนต์ ด้วยรูปแบบการจัดวางสินค้าที่น่าสนใจ จุดนั่งผ่อนคลายในหลากหลายมุม และการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในแนวคิดใหม่ ซึ่งรวมถึงการจัดแสดงรถรุ่นคอนติเนนตัล จีที เปลือย บนผนัง ที่ทำให้เห็นโครงสร้างทั้งภายนอกและภายในอย่างเด่นชัด ร้านนี้ไม่เพียงแต่จะมีเฉพาะรถจักรยานยนต์ของรอยัล เอ็นฟิลด์เท่านั้น แต่ยังจะมีชุดเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์เสริมครบครัน ทั้งอุปกรณ์ชุดป้องกันเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย รวมถึงเสื้อผ้าในแนวแฟชั่นอีกด้วย

     ศูนย์รอยัล เอ็นฟิลด์ ทองหล่อขนาด 342 ตารางเมตรแห่งนี้ตั้งอยู่เลขที่ 842 ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ ตรงข้ามทองหล่อ 23) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เป็นร้านดีลเลอร์แบบ Full-service ของบริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด สามารถให้บริการได้เต็มรูปแบบ รวมไปจนถึงบริการชิ้นส่วนอะไหล่ ซึ่งรอยัล เอ็นฟิลด์จะทำงานร่วมกับเจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย อย่างใกล้ชิดเพื่อมอบความสุขและประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ในภูมิภาคนี้

 

     ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า “รอยัล เอ็นฟิลด์ออกแบบรถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิค ที่เรียบง่าย มีเสน่ห์ จับต้องได้ และให้ความสบายในยามขับขี่ มอบประสบการณ์แบบ “จักรยานยนต์แท้” ให้แก่ผู้ขับขี่ เป็นการผสมผสานงานฝีมือแบบโบราณเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้ได้สมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างมนุษย์ เครื่องจักรกล และหนทาง จักรยานยนต์ของรอยัล เอ็นฟิลด์สามารถสร้างประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้ผู้ขับขี่ เป็นประสบการณ์ที่เข้าถึงได้ และไม่ได้น่ากลัว”