มาแล้ว! Honda BR-V ครอสโอเวอร์รุ่นประหยัดเคาะวันเปิดตัว 28 ม.ค.นี้

มาแล้ว! Honda BR-V ครอสโอเวอร์รุ่นประหยัดเคาะวันเปิดตัว 28 ม.ค.นี้
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ฮอนด้าประเทศไทยได้ฤกษ์เปิดตัว 'BR-V' รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กใหม่ล่าสุด ในวันที่ 28 มกราคมที่จะถึงนี้ พร้อมราคาจำหน่ายจริง


     ก่อนหน้านี้ Honda BR-V ถูกเผยโฉมไปแล้วที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย แต่เปิดให้ผู้สนใจสามารถสัมผัสตัวรถได้ทั้งภายนอก-ภายใน ขณะที่การเปิดตัวในวันที่ 28 ม.ค.นี้ จะมาพร้อมราคาจำหน่ายด้วย

     Honda BR-V จะยังคงใช้สเป็คเดียวกับที่ฮอนด้าระบุไว้ก่อนหน้านี้ โดยติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัน ที่ 4,700 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม รองรับพลังงานทางเลือก E85

 

     BR-V มีให้เลือกทั้งรุ่น 2 แถว 5 ที่นั่ง และ 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายนอกติดตั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่แบบ LED และไฟท้ายแบบ LED รูปตัว C พร้อมล้ออัลลอยใหม่ ขนาด 16 นิ้ว รวมถึงมีชุดแต่งจาก Modulo ให้เลือกตามความชอบ

     ภายในติดตั้งระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังระหว่างเบาะนั่งแถวที่ 1 และ 2 พร้อมระบบความปลอดภัย  ระบบถุงลมคู่หน้า  ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมการทรงตัว (VSA) และระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) ซึ่งเป็นสเป็คเดียวกับ Mobilio รุ่นปี 2016 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

 

     ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายของ Honda BR-V คาดการณ์ว่าจะอยู่ระหว่าง 750,000 - 840,000 บาท