2016 BMW 740Li เจเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย

2016 BMW 740Li เจเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ประเดิมส่ง '740Li' รุ่นนำเข้าทั้งคัน เคาะราคาจำหน่ายระหว่าง 7 - 7.5 ล้านบาท


     มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่นี้เป็นเจเนอเรชั่นที่ 6 ของตระกูลนี้ และถือเป็นที่สุดของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 เท่าที่เราเคยผลิตมา และเป็นมาตรฐานใหม่ของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในเซ็กเมนต์นี้ ที่มาพร้อมสมรรถนะและประสิทธิภาพใหม่แห่งการขับขี่”

 

     BMW 7-Series โฉมใหม่ เป็นรถยนต์ระดับเฟิร์สคลาสที่ออกแบบเพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหลัง ด้วยไฟต้อนรับสามมิติ 'Light Carpet' หลังคา 'Panorama Sky Lougne' พร้อมแสงไฟ 15,000 ดวงใต้หลังคาที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบ รวมถึง 'BMW Touch Command' ด้วยจอแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วสำหรับควบคุมอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างเต็มที่

 

     บีเอ็มดับเบิลยู 740Li โฉมใหม่ เป็นรุ่นฐานล้อยาว มีขนาดความยาวของตัวรถ 5,238 มิลลิเมตร กว้าง 1,902 มิลลิเมตร สูง 1,485 มิลลิเมตร และเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของบีเอ็มดับเบิลยูเท่าที่เคยผลิตมา พร้อมกระจังหน้า Air Flap Control ออกแบบรับกับไฟหน้าแบบ LED พร้อมระบบ BMW Selective Beam และระบบ LaserLight ให้เลือก ให้ความสว่างได้ไกลถึง 600 เมตร ความเข้มมากกว่าไฟ LED ถึงสี่เท่า

 

     ซีรี่ย์ 7 ใหม่ ใช้โครงสร้างแบบ Carbon Core เช่นเดียวกับ BMW i8 ช่วยลดน้ำหนักรวมของรถได้มากถึง 130 กิโลกรัม ติดตั้งช่วงล่างแบบถุงลมสำหรับเพลาขับทั้งหน้าและหลัง และระบบควบคุมความนุ่มนวลของโช้กอัพเอาไว้ด้วย โดยจะปรับความสูงตัวรถลงอัตโนมัติ 10 มิลลิเมตร เมื่อใช้โหมด Sport และขับขี่ด้วยความเร็วสูง

 

     บีเอ็มดับเบิลยู 740Li ใหม่ ติดตั้งหน้าจอ iDrive ระบบสัมผัสเป็นครั้งแรก พร้อมฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ หรือ BMW Gesture Control ด้วยเซ็นเซอร์ 3 มิติ สำหรับควบคุมระบบความบันเทิงและโทรศัพท์

 

     740Li ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียงความจุ 3.0 ลิตร BMW TwinPower Turbo ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ให้กำลังสูงสุด 326 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.6 วินาที อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 15.6 กม./ลิตรเท่านั้น

     BMW 740Li เตรียมเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 ต้นเดือนธันวาคมนี้ ขณะที่รุ่นประกอบในประเทศ (CKD) จะทยอยเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปี 2016