ตร.สหรัฐฯจับรถไร้คนขับของกูเกิลข้อหาขับช้าเกินไป

ตร.สหรัฐฯจับรถไร้คนขับของกูเกิลข้อหาขับช้าเกินไป
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เจ้าหน้าที่ตำรวจแคลิฟอร์เนีย เรียกรถไร้คนขับของกูเกิลให้หยุด หลังตรวจพบว่ารถคันดังกล่าวขับช้าเกินไป โดยจับความเร็วได้แค่ 40 กม./ชม.


    สำนักข่าว Telegraph ของประเทศอังกฤษ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมาน์เทน วิว ของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ตรวจจับรถยนต์ไร้คนขับต้นแบบของบริษัทกูเกิล ด้วยข้อหาขับรถช้าเกินไป เหตุที่ถูกจับว่าขับรถช้านั้น เนื่องจากรถยนต์ไร้คนขับคันนี้ดันวิ่งอยู่บนถนนเส้นที่จำกัดไว้ที่ความเร็ว 56 กม./ชม. แต่รถคันดังกล่าวกลับวิ่งที่ความเร็วแค่ 40 กม./ชม.เท่านั้น

    อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทกูเกิล กล่าวเพิ่มเติมภายหลังว่า เรื่องราวจบลงด้วยดี ทางกูเกิลไม่ต้องจ่ายค่าปรับแต่อย่างใด อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังกล่าวอีกว่า รถยนต์ไร้คนขับคันนี้ปฏิบัติและเคารพกฎหมายจราจร ซึ่งรถคันนี้มีคนบังคับอยู่ทางไกล

    ด้านผู้ดูแลโครงการรถยนต์ไร้คนขับของกูเกิล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Google+ ว่า ทางกูเกิลกำหนดลิมิตความเร็วของรถยนต์คันนี้ไว้อยู่ที่ 40 กม./ชม. ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยต้องการให้รถยนต์คันนี้สร้างความรู้สึก

 

    เป็นมิตรกับผู้พบเห็น และสามารถให้คนใช้รถใช้ถนนเข้าถึงได้มากกว่า และพวกเราภูมิใจที่จะบอกว่า ตั้งแต่รถคันนี้ออกวิ่งบนถนนมากว่า 1.9 ล้านกิโลเมตร ยังไม่เคยจ่ายค่าปรับเลยแม้แต่ครั้งเดียว


     ที่มา VoiceTV, Telegraph, Google+