เผยโฉม Land Rover Evoque Convertible เอสยูวีเปิดหลังคาใหม่ล่าสุด

เผยโฉม Land Rover Evoque Convertible เอสยูวีเปิดหลังคาใหม่ล่าสุด
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Land Rover Evoque Convertible ใหม่ ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการก่อนพิธีเปิดตัวจะเริ่มขึ้นที่งาน Los Angeles Auto Show 2015 ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้


     Land Rover Evoque เดิมทีมีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่น 3 ประตู และ 5 ประตู ซึ่งดีไซน์ของมันก็เรียกกระแสตอบรับได้ดีอยู่แล้ว จนกระทั่งโฉมใหม่ ที่มาพร้อมหลังคาผ้าสีดำ ที่ยังคงรูปทรงความเป็น Evoque เอาไว้ พร้อมตัวถังให้เลือกถึง 13 สี

     หลังคาของ Evoque Convertible สามารถเปิดออกทั้งหมดด้วยเวลาเพียง 18 วินาที และพับปิดได้ในเวลา 21 วินาที สามารถทำงานได้แม้ใช้ความเร็วถึง 48 กม./ชม. ซึ่งแลนด์โรเวอร์ระบุว่าแม้จะใช้ผ้าเป็นวัสดุในการทำหลังคา แต่รถรุ่นนี้ยังคงเก็บเสียงรบกวนภายนอกได้ราวกับเวอร์ชั่น 3 ประตู และ 5 ประตูปกติ

 

     รถคันนี้ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยหากเกิดการพลิกคว่ำขณะเปิดหลังคา โดยบาร์ค้ำจำนวน 2 ชิ้น บริเวณหลังศีรษะผู้โดยสารตอนหลังจะยืดออกทันที เพื่อสร้าง Safe Zone ให้กับผู้โดยสารเมื่อมีการพลิกคว่ำ

     ในเวอร์ชั่นสหรัฐฯ ถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 240 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 340 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 7.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 180 กม./ชม.

 

     ห้องโดยสารภายในถูกติดตั้งระบบอินโฟเทนเม้นท์ InControl Touch Pro แบบหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับระบบ Android Auto และ Apple CarPlay พร้อมลำโพง Meridian จำนวน 10 ตัว ที่ให้กำลังขับรวม 380 วัตต์ เป็นต้น

     Land Rover Evoque Convertible ใหม่ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 50,475 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 1.8 ล้านบาท