มิตซูบิชิ เปิดตัว “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” ในประเทศไทย Designed For Perfection ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ

มิตซูบิชิ เปิดตัว “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” ในประเทศไทย Designed For Perfection ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

กรุงเทพฯ – 1 สิงหาคม  2558

  • มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว มิตซูบิชิ “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ :  ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ” ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย พร้อมเปิดรับจองในงาน “มหกรรมของยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ : Bangkok International Grand Motor Sale 2015 (BIG Motor Sale)” ระหว่างวันที่ 1-9 สิงหาคม 2558 นี้ ที่ไบเทค บางนา และที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิ 220 แห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  • ชูจุดเด่นของการเป็น “รถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดที่ทันสมัยและให้ความสะดวกสบาย”  เพื่อที่สุดของความสมบูรณ์แบบที่ “โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย”  “เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ” และ “ความหรูหราสะดวกสบาย”  สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าด้วย 3 รุ่นให้เลือก คือ รุ่น GLS-LTD รุ่น GT และ รุ่น GT-Premium พร้อมราคาสุดพิเศษช่วงเปิดตัว 1,138,000 -1,399,000 บาท
  • จองวันนี้ถึง 30 กันยายน และรับรถภายในปีนี้ รับทันทีข้อเสนอสุดพิเศษ : ราคาพิเศษช่วงแนะนำสำหรับรุ่น GT-Premium; ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง “ไดมอนด์ โปรเทคชั่น” และชุดอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากมิตซูบิชิมูลค่า 14,000 บาท สำหรับทุกรุ่น 
  • พร้อมส่งมอบลูกค้าเดือนตุลาคมเป็นต้นไป


     มร.เทะสึโระ  อาอิคาวะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย มร.โมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด  จัดงานแถลงข่าวแนะนำรถยนต์  มิตซูบิชิ “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” อย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกกับสื่อมวลชนในเมืองไทยในงาน “มหกรรมของยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ : Bangkok International Grand Motor Sale 2015 (BIG Motor Sale)” ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1-9 สิงหาคม 2558 นี้ ณ  ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

 

     มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้แนะนำรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ในฐานะรถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดขนาดกลาง ซึ่งมีพื้นฐานมาจากรถกระบะตั้งแต่ปี 2539  และเปิดตัว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เจนเนอเรชั่นที่ 2 อย่างเป็นทางการในปี 2551 ที่ผ่านมา  โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วโลกด้วยการออกแบบแนวสปอร์ต สมรรถนะที่รองรับการขับเคลื่อนแบบออฟโรดที่ถ่ายทอดมาจากมิตซูบิชิ ปาเจโร  และให้ความสะดวกสบายอย่างรถยนต์นั่ง รวมไปถึงมีฟังก์ชั่นการทำงานที่เหนือระดับและเป็นรถที่ไว้วางใจได้ โดยในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมารถรุ่นดังกล่าวมียอดขายในกว่า 90 ประเทศทั่วโลกแล้วกว่า 400,000 คัน

     มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่  มาพร้อมแนวคิดของการออกแบบเพื่อให้เป็น “รถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดที่ทันสมัยและให้ความสะดวกสบาย”  ด้วยนิยามใหม่ “Designed for Perfection : ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ” ที่ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการทำงานของรถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดที่ถ่ายทอดมาจาก “ปาเจโร”   พร้อมการออกแบบภายนอกใหม่ทั้งหมด มีสมรรถนะที่โดดเด่น และความสะดวกสบายของห้องโดยสาร รวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นอีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยอัจฉริยะที่ครบครันสามารถรองรับกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหายนตกรรมที่มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ด้วยความปลอดภัยยิ่งกว่า และให้ความสะดวกสบายมากที่สุด  ซึ่งจะมาเปลี่ยนทุกความเชื่อแบบเดิมๆ เกี่ยวกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีพื้นฐานมาจากรถกระบะ ด้วยการใส่ใจและพิถีพิถันในทุกรายละเอียดของการพัฒนา พร้อมเติมเต็มอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดเข้าไว้ด้วยกัน จนทำให้ได้มาซึ่งยนตกรรมที่  “โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย”  “เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ” และ “ความหรูหราสะดวกสบาย”  

     “ผมมั่นใจว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักที่จะมาสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงให้กับบริษัทฯ จะสามารถสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้อีกครั้ง รวมทั้งช่วยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้อย่างแน่นอน  ทั้งนี้ภายหลังจากการเปิดตัวในงาน BIG Motor Sale พร้อมเปิดรับจองที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิ 220 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป บริษัทฯ จะสามารถส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป” มร.ชกคิ กล่าว

 

     (1) ภาพรวมของผลิตภัณฑ์   :  มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่  

     มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่  “รถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดที่ทันสมัยและให้ความสะดวกสบาย”  เพื่อที่สุดของความสมบูรณ์แบบ  “โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย”  “เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ” และ “ความหรูหราสะดวกสบาย” สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า

  • โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ โดดเด่นด้วยการออกแบบด้านหน้าในสไตล์ “ไดนามิก ชิลด์” (Dynamic Shield) เอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์มิตซูบิชิที่จะถูกนำมาใช้กับรถยนต์มิตซูบิชิในตระกูล ปาเจโร รุ่นต่อๆ ไปในอนาคต ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยให้ทั้งความสปอร์ตและความปราดเปรียวเหนือกว่ารถยนต์อเนกประสงค์ทั่วไป ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยการออกแบบคอนโซลกลางแบบทีเชพ-ไฮคอนโซล  (T-Shape High Console) อย่างรถยนต์เอสยูวีหรู พร้อมการตกแต่งแบบสีเงินซิลเวอร์ เดคคอเรชั่น  และการออกแบบเบาะนั่งใหม่ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น

 

  • เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ

ให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะที่ครบครัน ด้วยแชสซีส์เหล็กกล้าและโครงสร้างตัวถังนิรภัย RISE Body เอกสิทธิ์เฉพาะจากมิตซูบิชิ ถุงลมนิรภัย SRS 7 ตำแหน่ง รวมไปถึงระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM - Forward Collision Mitigation System) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW – Blind Spot  Warning) ซึ่งติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถยนต์มิตซูบิชิ  และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS-Ultrasonic misacceleration Mitigation System) นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน อาทิ  ระบบเบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้า (ติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถยนต์มิตซูบิชิ) รวมไปถึงกล้องมองภาพรอบคันพร้อมเส้นแสดงทิศทางการเคลื่อนที่ของรถ (Multi-around Monitor) ซึ่งทำงานผ่านกล้อง 4 ตำแหน่งรอบตัวรถ  และระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า

  • ความหรูหราสะดวกสบาย

     มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ได้รับการปรับระบบช่วงล่างและออกแบบจุดยึดตัวถังใหม่จึงให้ความนุ่มนวลในการขับขี่และการทรงตัวที่เป็นเยี่ยม อีกทั้งช่วยให้การควบคุมรถทำได้ดีขึ้น รวมทั้งมีห้องโดยสารที่เงียบขึ้นจากการติดตั้งและเพิ่มวัสดุซับเสียงตามจุดต่างๆ ภายในห้องโดยสาร ประกอบกับเบาะนั่งที่ได้รับการออกแบบใหม่ (ergo seat design) ให้โอบรับกับสรีระของผู้นั่งมากยิ่งขึ้น และระบบควบคุมอุณหภูมิภายในรถที่ให้ความเย็นสบายในทุกตำแหน่งที่นั่งจึงให้ความสะดวกสบายสูงสุดตลอดการเดินทาง

 

     มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ใหม่ รหัส 4N15   ไมเวค คลีนดีเซล อลูมินัม อัลลอย บล็อก  ขนาด 2.4 ลิตร  ครั้งแรกกับการติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 สปีดที่พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่  มาพร้อมสปอร์ตโหมดและทำงานควบคู่กับระบบตัดกำลังไปยังเพลาขับโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรก (INC: Idle Neutral Control) และระบบ G-SENSOR จึงให้การประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึง 17% เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังปล่อยค่ามลพิษที่ต่ำกว่า 200 กรัม / กิโลเมตร ผ่านเกณฑ์การปล่อยค่ามลพิษภายใต้โครงสร้างภาษีใหม่ที่จะประกาศใช้ในเดือนมกราคม 2559 นี้

     มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มาพร้อมระบบ Super Select 4WD–II  เทคโนโลยีสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เอกสิทธิ์เฉพาะของมิตซูบิชิที่สมบูรณ์แบบด้วยโหมดขับเคลื่อนแบบออฟโรดที่สามารถเลือกรูปแบบการส่งกำลังเครื่องยนต์ให้เหมาะกับสภาพพื้นผิวและเส้นทางในการขับขี่ได้มากถึง 4  รูปแบบ รวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Descent Control System) ที่ติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถมิตซูบิชิ  จึงช่วยให้รถสามารถขับเคลื่อนผ่านเส้นทางที่ทุรกันดารได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นฟังก์ชั่นที่มีเฉพาะในรถยนต์มิตซูบิชิตระกูล “ปาเจโร” เท่านั้น

 

     ยึดไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกไปยังนานาประเทศทั่วโลก

     สำหรับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จะถูกผลิตจากโรงงานแห่งที่ 2 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ทั้งนี้ภายหลังจากการแนะนำอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในเมืองไทย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น มีแผนจะส่ง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ไปจำหน่ายยังออสเตรเลีย ประเทศในกลุ่มอาเซียน ตะวันออกกลาง แอฟริกา ละตินอเมริกา รัสเซีย และประเทศต่างๆ มากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก


     รองรับความต้องการลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จำหน่าย 220 แห่งทั่วประเทศ

     ปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มีโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานทั้งสิ้น 220 แห่งทั่วประเทศ  พร้อมพนักงานขายและช่างที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐานของบริษัทฯ ที่ยินดีให้บริการลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิทุกท่าน  ทั้งนี้บริษัทฯ มั่นใจว่าจากจำนวนโชว์รูมมาตรฐานที่ครอบคลุมพื้นที่การขายดังกล่าวจะช่วยเพิ่มศักยภาพการให้บริการและการดำเนินงานรวมทั้งสร้างความสะดวกสบายในการชื้อรถ ตลอดจนสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าที่เข้ารับบริการได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนของการรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่  มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) และระยะเวลาการใช้คูปองเช็คระยะ ฟรีค่าแรงในการบำรุงรักษารถตามระยะสูงสุดไม่เกิน 5 ปีหรือ 100,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

     โดดเด่นอีกขั้นด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากมิตซูบิชิ

     เพื่อตอกย้ำแนวคิดของการออกแบบเพื่อให้เป็น “รถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดที่ทันสมัยและให้ความสะดวกสบาย”ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จึงได้แนะนำอุปกรณ์ตกแต่งที่มีคุณภาพและสะท้อนความแข็งแกร่งของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่  ซึ่งได้รับการออกแบบเฉพาะจากนักออกแบบของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส โดยมีให้เลือกทั้งชุดตกแต่งภายนอกและชุดตกแต่งภายในสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใคร  อีกทั้งยังมั่นใจได้ถึงคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการรับประกันชุดอุปกรณ์ตกแต่งนาน 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกท่านอีกด้วย 


     (2)  ข้อมูลการขาย 

     1.    ข้อเสนอพิเศษช่วงเปิดตัวสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ในระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม ถึง 30 กันยายน 2558  และรับรถภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2558

     ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว

รุ่น    1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2558 1 ตุลาคม 2558 เป็นต้นไป
1.    GT- Premium   (4WD) 1,399,000* 1,450,000
2.    GT                (2WD) 
1,250,000 1,250,000
3.    GLS-LTD        (2WD) 1,138,000 1,138,000

   ทั้งนี้เงื่อนไขจะต้องเป็นไปตามบริษัทฯ กำหนด


     หมายเหตุ

    * เป็นราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัวสำหรับรุ่น GT-Premium (4WD) โดยลูกค้าที่จองรถและรับรถจะต้องเป็นบุคคลคนเดียวกัน หรือ ญาติ เท่านั้น  (ญาติ หมายถึง ญาติของผู้จอง ซึ่งกำหนดไว้ดังนี้ 1.คู่สมรสของผู้จอง 2.บุตรของผู้จอง 3.บิดามารดาของผู้จอง หรือบิดามารดาของคู่สมรสของผู้จอง 4.พี่ชาย, น้องชาย, พี่สาว, น้องสาวของผู้จอง หรือ ของคู่สมรสของผู้จอง ทั้งนี้ บุคคลดังกล่าวต้องมีความสัมพันธ์ที่ชอบด้วยกฎหมายกับผู้จอง)

    **สำหรับสีขาวมุก ชำระเพิ่มอีก 15,000 บาท

  • ฟรีชุดอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากมิตซูบิชิมูลค่า 14,000 บาท สำหรับทุกรุ่น

•    ชุดตกแต่งใต้กันชนหน้า (Front under garnish)
•    ชุดตกแต่งใต้กันหลัง (Rear under garnish)
•    สปอยเลอร์หลัง (Tailgate Spoiler)

  • ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง “ไดมอนด์ โปรเทคชั่น” พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 1 ปี สำหรับทุกรุ่น 

 

2. กิจกรรมการขายและการตลาด

o    เปิดตัวต่อสาธารณชนในงาน BIG Motor Sale  1-9 สิงหาคม  2558
o    เปิดจองอย่างเป็นทางการที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ  1 สิงหาคม เป็นต้นไป
o    กิจกรรมโรดโชว์ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  18 สิงหาคม เป็นต้นไป
o    เริ่มส่งมอบรถให้ลูกค้า เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

            #######
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยได้ที่
Website     : http://www.mitsubishi-motors.co.th
Facebook     : https://www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH
Instagram     : @MitsubishiMotors_Thailand
Youtube Channel : Mitsubishi Motors Thailand