เจ๋ง! หนุ่มจีนสร้างซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้าด้วยตัวเองด้วยงบไม่ถึง 2 แสนบาท

เจ๋ง! หนุ่มจีนสร้างซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้าด้วยตัวเองด้วยงบไม่ถึง 2 แสนบาท
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     หนุ่มจีนวัยเพียง 27 ปี เผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าดีไซน์แบบเดียวกับซุปเปอร์คาร์ที่เขาลงมือสร้างขึ้นด้วยตัวเอง ในงบประมาณไม่ถึง 2 แสนบาทเท่านั้น


     นายเฉิน ยางซี หนุ่มชาวจีนวัย 27 ปี ซึ่งเป็นพนักงานในโรงงานผลิตกระจกแห่งหนึ่ง เขามีหลงไหลในรถซุปเปอร์คาร์มาตั้งแต่วัยเด็ก ทำให้เขาริเริ่มลงมือสร้างรถของตัวเองขึ้นในอู่ของเขาเอง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน

     รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นจากท่อเหล็กเคลือบสังกะสี หุ้มด้วยตัวถังภายนอกที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาส ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 40 กม./ชม. ซึ่งแม้จะไม่ได้รวดเร็วนัก แต่เขาก็มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะนำเสนอรถคันนี้

 

     อย่างไรก็ดี เราคงต้องยอมรับว่าดีไซน์ของรถคันนี้ดูไม่เลวเลยทีเดียว ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตแบบไม่ซ้ำใคร พร้อมประตูเปิดแบบปีกนกทั้ง 2 ข้าง ที่มีขอบประตูลากยาวไปจรดกับไฟหน้า อีกทั้งยังใช้ตัวถังสีแดงสดตัดกับสีดำดูลงตัวไม่เบาเลยทีเดียว

 

     ทั้งนี้ รถของนายเฉินไม่ได้รับอนุญาตให้วิ่งบนท้องถนนจริง เนื่องจากต้องเป็นผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ผลิตรถยนต์ที่วิ่งบนถนนได้ รวมถึงยังขาดอุปกรณ์ความปลอดภัยหลายอย่างที่จำเป็น เช่น กระจกมองข้าง, ไฟเลี้ยว และอื่นๆอีกมาก แต่เขาก็สามารถสร้างรายได้จากการให้เช่าเพื่อถ่ายรูปตามงานต่างๆอีกด้วย

     รถพลังงานไฟฟ้าคันนี้ใช้งบประมาณในการสร้างประมาณ 30,000 หยวน หรือราว 170,000 บาทเท่านั้น