ฮอนด้าเชิญสื่อฯร่วมชม Honda Super GT และ Honda One Make Race บนสนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

ฮอนด้าเชิญสื่อฯร่วมชม Honda Super GT และ Honda One Make Race บนสนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาสื่อมวลชนร่วมเชียร์ทีมแข่งฮอนด้า ซูเปอร์ จีที ทั้ง 6 ทีมจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความแรงของรถยนต์ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ คอนเซปต์-จีที และฮอนด้าซีอาร์-ซีร์ ที่ใช้ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2015” และร่วมชมการแข่งขัน ฮอนด้า วัน เมค เรซ 2015 และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2558 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

     นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ฮอนด้าในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันระดับโลกรายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2015” อีกครั้ง โดยรถยนต์ฮอนด้าที่เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งหมด 2 รุ่น คือ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ คอนเซปต์-จีที รถซูเปอร์สปอร์ตคอนเซปต์คาร์ ที่จะลงแข่งในรุ่น จีที 500 จำนวน 5 ทีม และฮอนด้าซีอาร์-ซีร์ ยนตรกรรมสปอร์ตไฮบริด ซึ่งจะลงแข่งในรุ่น จีที 300 อีก 1 ทีม ซึ่งแต่ละทีมก็ได้เตรียมพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ จึงขอเชิญชวนแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ความแรงระดับโลกที่จะเกิดขึ้น ณ สนามแห่งนี้”

 

     การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ "บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2015" ที่จัดขึ้น ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสนามที่ 3 โดยมีรถยนต์ฮอนด้าเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 2 รุ่น รวม 6 ทีม ได้แก่ ทีมที่ใช้รถ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ คอนเซปต์-จีที 5 ทีม ซึ่งจะลงแข่งในรุ่น 500 ประกอบด้วยทีม Autobacs Racing Team Aguri (No. 8) ทีม Drago Modulo Honda Racing (No. 15) ทีม Keihin Real Racing (No. 17) ทีม Epson Nakajima Racing (No. 64) และทีม Kunimitsu (No. 100) และอีก 1 ทีมที่ใช้รถ ฮอนด้า ซีอาร์-ซีร์ ในการลงแข่งในรุ่น 300 ได้แก่ Autobacs Racing Team Aguri (No. 55)

 

     สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือกได้จัดขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน 2558 เวลา 15.00-16.17 น. และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 21 มิถุนายน 2558 เวลา 15.00-17.00 น. โดยจะทำการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 66 รอบ บนสนามแข่งมาตรฐาน FIA Grade 1 และ FIM Grade A ที่สามารถรองรับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกได้ โดยมีความยาว 4.554 กิโลเมตร และมีโค้งทั้งหมด 12 โค้ง ซึ่งรวมระยะทางในการแข่งขันกว่า 300 กิโลเมตร

 

     นักแข่งจากทีม Keihin Real Racing หมายเลข 17 ในคลาส 500 เปิดเผยว่า “ในปีที่แล้ว เราได้มีโอกาสมาแข่งขัน ซูเปอร์ จีที ที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งเราก็ได้รับกำลังใจจากแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างล้นหลาม และในปีนี้ สปอนเซอร์หลักของเราซึ่งก็คือบริษัท Keihin จะเดินทางมาที่สนาม ช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อให้กำลังใจเราด้วย เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้มาให้ได้ อยากให้แฟนๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยครับ”

 

     นักแข่งจาก Autobacs Racing Team Aguri หมายเลข 55 ในคลาส 300 เปิดเผยว่า “สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามที่เต็มไปด้วยความท้าทาย เราจะไม่ยอมแพ้ และจะคว้าชัยชนะในการแข่งขันให้ได้ เราได้เตรียมความพร้อมของรถ และวางแผนกลยุทธ์การแข่งมาเป็นอย่างดี แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบคู่แข่งก็ตาม มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเรากันด้วยนะครับ”

 

     นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้จัดการแข่งขันซัพพอร์ต เรซ “ฮอนด้า วัน เมค เรซ 2015” (Honda One Make Race 2015) โดยแบ่งเป็น 2 รายการ ได้แก่ แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ บริโอ้ ซูเปอร์ คัพ และอีกรายการ คือ ฮอนด้า โปร คาร์ ที่มีรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ และซิตี้ เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งหมดกว่า 53 คัน โดยแข่งขันเรซละ 7 รอบ รวมระยะทางในการแข่งขันกว่า 63 กิโลเมตร พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 479,000 บาท

 

     ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ มีอดีตแชมป์จากการแข่งขัน ฮอนด้า วัน เมค เรซ 2014 เข้าร่วมด้วย อาทิ โย ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ผู้ชนะในเรซที่ 1 จากรุ่น ฮอนด้า โปร คาร์ คลาสบี และ บูม กันตธีร์ กุศิริ ผู้ชนะจากเรซ 2 ในรุ่น ฮอนด้า โปร คาร์ คลาสเอ เข้าร่วมการแข่งขันด้วย รวมถึง นักแข่งหน้าใหม่ ที่น่าจับตามอง นิว บดี เทียนทอง นักขับในรุ่น แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ และโม รมิตา จึงพิริยะ นักขับสาวหนึ่งเดียวในรุ่นนี้