เห็นยัง? ... ต้นแบบ ฮอนด้า บริโอ้ เอสยูวี รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กจากค่ายฮอนด้า

เห็นยัง? ... ต้นแบบ ฮอนด้า บริโอ้ เอสยูวี รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กจากค่ายฮอนด้า
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

คอลัมน์ โชว์รูมประชาชื่น
ต้นแบบ ฮอนด้า บริโอ้ เอสยูวี

     ในแวดวงยานยนต์มีข่าวสะพัดว่า ค่ายฮอนด้ามีแผนจะแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมาจากพื้นฐานของรถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ รถอีโคคาร์ เรียกว่า ฮอนด้า บริโอ้ เอสยูวี โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ในอินเดียปีหน้า


     ล่าสุด Paultan.org ได้นำเสนอ ฮอนด้า เอ็กซ์เอส-วัน คอนเซ็ปต์ (Honda XS-1 Concept) รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบฮอนด้า วิชั่น เอ็กซ์เอส-วัน (Honda Vision XS-1)

     เว็บไซต์ของมาเลเซียระบุว่ามีการส่งสินค้าสำคัญที่ผลิตจากประเทศไทยไปยังประเทศอินเดียสินค้านี้ก็คือรถยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าบริโอ้ เอสยูวี ระบุรหัสตัวถังของว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์จะใช้รหัสว่า "S2J"

 

     การส่งออกไปอินเดียครั้งนี้มีรถยนต์จำนวน 3 คัน เป็นการยืนยันชัดเจนว่ารถอเนกประสงค์จากพื้นฐานของฮอนด้า บริโอ้ จะเป็นรุ่นที่ 4 ในตระกูลบริโอ้ ออกมาทำตลาดต่อจากรถยนต์ บริโอ้ อเมซ และรถยนต์อเนกประสงค์โมบิลิโอ้

     สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่นี้จะมีขนาดเล็กกว่ารถยนต์อเนกประสงค์เอชอาร์-วีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันโดยจะเป็นรถประเภทซับคอมแพคท์เอสยูวี     มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ CVT โดยก่อนหน้านี้มีแหล่งข่าวจากทางอินเดียระบุว่า บริโอ้ เอสยูวี ได้ไอเดียจากรถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบฮอนด้า วิชั่น เอ็กซ์เอส-วัน เปิดตัวในงาน ออโต้ เอ็กซ์โป 2014 มีเค้าลางมาจากฮอนด้า ซีอาร์-วี แต่ปรับย่อส่วนลงมาตอบสนองความต้องการเฉพาะตลาดเกิดใหม่

 

     แน่นอนว่าสำหรับลูกค้าคนไทยคงจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของรถยนต์อเนกประสงค์บริโอ้เอสยูวีในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

 

     ที่มา: มติชนรายวัน 11 มิ.ย. 2558