เตรียมเปิดตัว Honda Jade RS 2015 เครื่องเล็กพ่วงเทอร์โบ

เตรียมเปิดตัว Honda Jade RS 2015 เครื่องเล็กพ่วงเทอร์โบ
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     ฮอนด้าประเทศญี่ปุ่นประกาศเตรียมเพิ่มทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแรงด้วย Honda Jade RS 2015 ใหม่ ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรไดเร็คอินเจคชั่น พร้อมเทอร์โบเสริมความแรงยิ่งขึ้น


     ฮอนด้า เจด เป็นรถยนต์สไตล์แวกอนขนาด 6 ที่นั่ง ที่ใช้พื้นฐานมาจาก 'Civic' ที่วางจำหน่ายอยู่ในบ้านเรานั่นเอง มีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและไฮบริด ขณะที่รหัสแรง 'RS' กำลังจะตามมาในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ในประเทศญี่ปุ่น

     Honda Jade RS ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.5 ลิตร ไดเร็คอินเจคชั่น VTEC เทอร์โบ สามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 203 นิวตัน-เมตร โดยระบบหัวฉีดตรงและ Dual VTC จะช่วยเสริมการทำงานของเทอร์โบที่มีขนาดเล็กให้สามารถบูสต์กำลังได้มากขึ้นในรอบต่ำ ให้แรงบิดในแต่ละรอบเครื่องยนต์เทียบเท่ากันเครื่องยนต์เบนซินความจุ 2.4 ลิตรเลยทีเดียว

 

     เครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวถูกส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ช่วยเพิ่มอัตราเร่งได้อย่างนุ่มนวลแม้ขับขี่บนทางขึ้นเขา หรือมีผู้โดยสารเต็มคัน รวมถึงยังมีอัตราสิ้นเปลืองต่ำเพียง 18 กม./ลิตร ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น

     Jade RS มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ดูสวยงามลงตัวตามสไตล์ฮอนด้า ตัวถังมีขนาดเตี้ยที่ไม่เพียงเพิ่มความสปอร์ตเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เข้าจอดในที่จอดรถแบบสองชั้นซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสบายๆ ห้องโดยสารภายในติดตั้งเบาะนั่งแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสารได้ 6 ที่นั่ง รวมถึงยังติดตั้งระบบ Honda Sensing สำหรับเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

 

     นอกจากนั้น ในรุ่น RS ยังติดตั้งระบบควบคุมช่วงล่าง 'Agile Handling Assist' ที่ช่วยเพิ่มความปราดเปรียวผ่านการทำงานของระบบเบรก สามารถควบคุมพวงมาลัยได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการขับขี่แบบสปอร์ตอย่างแท้จริง

     ราคาจำหน่ายของ Honda Jade RS อยู่ที่ 2.53 ล้านเยน หรือราว 6.97 แสนบาทในญี่ปุ่น