#นักข่าวสายSanook

'Chevrolet Sonic' ได้รับเลือกให้เป็นรถบี-เซ็กเมนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในสหรัฐฯ

'Chevrolet Sonic' ได้รับเลือกให้เป็นรถบี-เซ็กเมนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในสหรัฐฯ
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Chevrolet Sonic 2015 ได้รับเลือกจากสถาบันความปลอดภัยบนทางหลวงของสหรัฐฯ (IIHS - Insurance Institute for Highway Safety) ว่าเป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยทีสุดในกลุ่มรถขนาดเล็ก เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา


     ทั้งนี้ มาตรฐานทดสอบการชนของสถาบัน IIHS ประกอบไปด้วยการชนแบบออฟเซ็ท (ชนเข้ากับวัตถุหยุดนิ่งด้วยพื้นที่หน้าตัด 50 เปอร์เซ็นต์ของตัวรถ) ที่ความเร็ว 64 กม./ชม. ชนด้านข้างที่ความเร็ว 50 กม./ชม. การชนท้ายด้วยความเร็ว 32 กม./ชม. เพื่อทดสอบอาการบาดเจ็บที่กระดูกต้นคอ รวมถึงทดสอบการพลิกคว่ำ

 

     จากการทดสอบที่กล่าวมานั้น 'เชฟโรเลต โซนิค' รุ่นปี 2015 ได้ผลการทดสอบในระดับ [GOOD] ทั้งหมด แม้แต่รูปแบบการทดสอบรูปแบบใหม่สุดโหดที่เรียกว่า 'Small Overlap' หรือการชนด้วยเข้ากับวัตถุหยุดนิ่งด้วยพื้นที่หน้าตัดเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ของตัวรถ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายได้มากกว่าปกติเนื่องจากมีพื้นที่ซับแรงน้อย แต่โซนิคก็ยังสามารถคว้าผลทดสอบในระดับ [GOOD] มาได้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้โซนิคได้รับเลือกให้เป็น 'Top Safety Pick' แห่งปี 2015

     นอกจากนั้น โซนิคยังได้รับคะแนนเพิ่มอีก 1 คะแนน จากการติดตั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้าในระดับ 'Basic'

 

     IIHS ยังระบุด้วยว่า "โซนิครุ่นปี 2015 ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างตัวถังและระบบถุงลมนิรภัย จนกลายมาเป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในกลุ่มอย่างที่เห็น"

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ sonic

กำลังโหลดข้อมูล