ฮาไปไหน! พี่จีนสร้างซุปเปอร์คาร์เลียนแบบ 'ลัมโบกินี่' แต่มีเพียง 10 แรงม้าเท่านั้น

ฮาไปไหน! พี่จีนสร้างซุปเปอร์คาร์เลียนแบบ 'ลัมโบกินี่' แต่มีเพียง 10 แรงม้าเท่านั้น
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Lishidedidong ค่ายรถจากสาธารณประชาชนจีน เผยโฉมรถไฟฟ้าหน้าตาเลียนแบบซุปเปอร์คาร์ 'Lamborghini' ชื่อดัง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดเพียง 10 แรงม้าเท่านั้น

     รถคันนี้มีชื่อว่า Urban Supercar ซึ่งหากดูในรายละเอียดแล้วพบว่ามีลักษณะชิ้นส่วนต่างๆคล้ายกับที่พบในซุปเปอร์คาร์แบรนด์ดังอย่าง Lamborghini ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้า, ช่องดักลมด้านข้าง หรือแม้แต่ท่อไอเสียรูปทรงหกเหลี่ยม เป็นต้น แต่โดยรวมแล้วมันกลับดูคล้ายรถเด็กเล่นยังไงยังงั้น

     ไม่ใช่แค่ดีไซน์เท่านั้นที่ดูคล้ายรถของเล่น แต่ขุมพลังของ Urban Supercar คันนี้ ยังติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 72 โวลต์ ที่ให้กำลังสูงสุด 10 แรงม้า

     ซึ่งแม้ว่าตัวเลขจะดูจิ๊บจ๊อย แต่รถคันนี้สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดถึง 80 กม./ชม. และยังได้ระยะทางไกลถึง 150 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งเลยทีเดียว ซึ่งก็เพียงพอกับการใช้งานในเมืองอยู่เหมือนกัน

 

     ห้องโดยสารภายในรองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง น้ำหนักรวมไม่เกิน 400 กิโลกรัม พร้อมความยาวฐานล้อที่ 2,600 มิลลิเมตร ซึ่งก็ถือว่าไม่ขี้เหร่หากเทียบว่า Smart ForFour รถซิตี้คาร์ 4 ประตู จากค่าย Mercedes-Benz มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,490 มิลลิเมตรเท่านั้น


     หากใครสนใจซุปเปอร์คาร์คันนี้ ก็หาซื้อได้ในราคาราว 50,000 หยวน หรือประมาณ 2.61 แสนบาท

 

     ที่มา Boldride