จีเอ็มถอดใจยุติอีโคคาร์เฟส2 หั่นโปรดักต์เหลือ 4 ตัว เลิกโซนิก-สปิน รีดไขมัดเปิดสมัครใจลาออก

จีเอ็มถอดใจยุติอีโคคาร์เฟส2 หั่นโปรดักต์เหลือ 4 ตัว เลิกโซนิก-สปิน รีดไขมัดเปิดสมัครใจลาออก
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

     นายมาร์คอส เพอร์ตี กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ประเทศไทย เปิดเผยว่า จีเอ็มได้ปรับโครงสร้างผลิตภัณฑ์ให้เหลือเพียง รถกระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด, เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ,เอสยูวี เชฟโรเลต แคปติวา และรถยนต์นั่ง เชฟโรเลต ครูซ

     โดยรถยนต์นั่งเชฟโรเลต โซนิคและรถอเนกประสงค์เอ็มพีวี เชฟโรเลต สปิน จะหยุดจัดจำหน่ายเมื่อสิ้นสุดแผนการตลาดของรุ่นปีล่าสุดและเพื่อเน้นย้ำถึงแผนธุรกิจใหม่ที่มุ่งเน้นในตลาดรถกระบะและรถเอสยูวี จีเอ็ม ประเทศไทยได้แจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) แล้วว่าจะถอนตัวจากการเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ ระยะที่ 2

 

Chevrolet Sonic

 

     นอกจากนี้ บริษัทยังมีโครงการพนักงานลาออกโดยสมัครใจ (Voluntary Separation Program)  โดยมีข้อกำหนดและเงื่อนไขที่พึงพอใจสำหรับพนักงานในปัจจุบันที่ต้องการจะเข้าร่วมโครงการ ทั้งพนักงานในส่วนสำนักงานและระดับปฏิบัติการ (salaried and hourly)

     นายสเตฟาน จาค็อบบี รองประธานบริหาร จีเอ็ม และประธานกรรมการ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า เจนเนอรัล มอเตอร์สประกาศเมื่อเร็วนี้ว่า จะยุติการผลิตรถที่ศูนย์การผลิตเบกาซีใกล้กับกรุงจาการ์ตาภายในสิ้นเดือนมิถุนายน 2558  และปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่การเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศ (national sales company)

 

Chevrolet Spin

 

     จีเอ็ม อินโดนีเซียจะยังคงดำเนินธุรกิจในอินโดนีเซียเพื่อจัดจำหน่ายรถเชฟโรเลต อาทิ ออร์แลนโด แคปติวา โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ให้ลูกค้าต่อไปผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย

 

 

กำลังโหลดข้อมูล