มารู้จัก 'ปอร์เช่ พานาเมร่า' ราคากว่า 10 ล้านของ 'ตั๊ก บงกช' กันดีกว่า

มารู้จัก 'ปอร์เช่ พานาเมร่า' ราคากว่า 10 ล้านของ 'ตั๊ก บงกช' กันดีกว่า
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     หากใครติดตามอินสตาแกรมดาราอยู่บ่อยๆ คงได้เห็นดาราคุณแม่ 'ตั๊ก บงกช' โพสภาพรถสปอร์ตหรู 'Porsche Panamera' ที่ 'เจ้าสัวบุญชัย' ควักกระเป๋าซื้อให้ไปหมาดๆ ซึ่งมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว เห็นอย่างนี้แล้วไปดูกันดีกว่าว่ารถปอร์เช่หรูคันนี้ จะไฮโซขนาดไหนนักเชียว!


     รถปอร์เช่คันนี้มีชื่อเรียกเต็มๆว่า Porsche Panamera S E-Hybrid ซึ่งนอกจากจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสปอร์ตหรูตามสไตล์ปอร์เช่แล้ว รถคันนี้ยังใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดเสียบปลั๊ก หรือใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเข้ามาช่วยเสริมกำลังของเครื่องยนต์อีกด้วย ทำให้ Panamera S E-Hybrid เป็นรถที่มีกำลังเครื่องยนต์แรงกว่ารุ่นธรรมดา แถมยังประหยัดน้ำมันไม่ใช่เล่นหากแลกกับสมรรถนะระดับนี้

 

     Porsche Panamera S E-Hybrid ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบ ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้สามารถผลิตกำลังได้รวมถึง 416 แรงม้า (HP) และแรงบิดสูงสุดกว่า 590 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Tiptronic S ส่งผลให้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดถึง 270 กม./ชม. ซึ่งจัดว่าไม่เลวสำหรับรถที่มีน้ำหนักกว่า 2 ตันครี่งคันนี้

     นอกจากนั้น Panamera ยังมีจุดเด่นที่ความเป็นรถสปอร์ตแบบ 4 ประตู แต่ยังคงออกแบบให้มีลักษณะท้ายลาดใกล้เคียงกับรุ่น 911 ซึ่งเป็นรูปทรงเอกลักษณ์ของปอร์เช่มายาวนานร่วม 50 ปี

 

     สนนราคาของ Porsche Panamera S E-Hybrid จากผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการคันนี้อยู่ที่ 10,250,000 ล้านบาทเท่านั้นเอง เฮื้อก!!!

 

     ขอบคุณภาพจาก IG @takbongkod