เบนท์ลี่ย์ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดจาก WIRED MAGAZINE

เบนท์ลี่ย์ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดจาก WIRED MAGAZINE
Grandprix

สนับสนุนเนื้อหา

Bentley Continental GT3R Photograph: James Lipman // jameslipman.com

     เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล GT3-R (Bentley Continental GT3-R) สมาชิกครอบครัวคอนติเนนทัล (Continental) แกรนด์ ทัวเร่อร์ (Grand tourer) ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นรถที่มีความคล่องตัวที่สุด ชนะการโหวตจากนิตยสาร Wired magazine ฉบับพิเศษประจำปี

 

Bentley Continental GT3RPhotograph: James Lipman // jameslipman.com

     วารสารฉบับพิเศษนี้มีทั้งหมด 15 หน้าและจัดทำขึ้นทุกๆ เดือนธันวาคมเพื่อทำการสรรหาที่สุดของการออกแบบ (Design), เสียง และ ภาพ (Vision & Sound), การขับขี่ (Rides), สปอร์ต และ สันทนาการ (Sport & Leisure), นาฬิกา (Watches) และสิ่งเหล่านี้จะกลายมาเป็นรายการ Wired list ของสินค้าที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุดระหว่างปีอีกด้วย

 

 

Bentley Continental GT3RPhotograph: James Lipman // jameslipman.com

     Jeremy White Product Editor กล่าวไว้ว่า “เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที3อาร์ (Bentley Continental GT3-R) ได้ถูกจัดไว้ในกลุ่ม Rides เพราะพวกเราคิดว่าสิ่งนี้คือผลงานนวัตกรรมชั้นเยี่ยมและหรูหราอย่างแท้จริง ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์การแข่งขันที่ประสบความสำเร็จของแบรนด์ ผสมผสานเข้ากับชิ้นส่วนต่างๆ ที่ทันสมัย เสริมทัพด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ทำให้กลายมาเป็นรถสปอร์ตที่โดดเด่นเช่นนี้"

     เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที3อาร์ (Bentley Continental GT3-R) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Goodwood Festival of Speed ซึ่งเป็นรถที่มีอัตราเร่งที่เร็วที่สุดที่เบนท์ลี่ย์เคยมีมา ได้รับแรงบันดาลใจจากการชนะการแข่งขันเบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที3 (Continental GT3) มาพร้อมกับเครื่องยนต์รถแข่งขนาด 4.0 ลิตร V8 ให้พละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดที่ 580 PS แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 700 นิวตันเมตร ลดน้ำหนักลงมาได้อีก 100 กิโลกรัม และยังสามารถปรับเปลี่ยนระบบส่งกำลังให้มีการเปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 300 คัน สร้างขึ้นจากงานฝีมือที่เมือง Crewe จากนั้นจะเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตที่แผนกมอเตอร์สปอร์ตของเบนท์ลี่ย์

 

Bentley Continental GT3RPhotograph: James Lipman // jameslipman.com

     โดยเดือนกุมภาพันธ์ 2015 เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที3อาร์ (Bentley Continental GT3-R) จะไปขับขี่อยู่บนถนนน้ำแข็งที่ประเทศฟินแลนด์ในงาน Power on Ice เพื่อเพิ่มประสบการณ์เหนือระดับอย่างหาใครเปรียบเทียบไม่ได้ และแนวคิดของการขับขี่ที่เต็มพิกัดบนทางน้ำแข็ง ทำการขับขี่โดย Juha Kankkunen แชมป์รายการ World Rally Champion ถึง 4 สมัยซ้อนเลยทีเดียว      

 

     เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th