เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

สอนผู้ชายตัดผมเอง หล่อได้ไม่ต้องง้อช่าง

สอนผู้ชายตัดผมเอง หล่อได้ไม่ต้องง้อช่าง

สอนผู้ชายตัดผมเอง หล่อได้ไม่ต้องง้อช่าง เกี่ยวกับ grooming

เคยไหมครับบางครั้งเข้าร้านตัดผม พอก้าวเท้าออกจากร้าน รู้สึกผิดว่าเราทำอะไรลงไป เพราะทรงผมที่ตัดออกมาไม่ค่อยถูกใจ แถมราคาก็เสียไปก็ไม่ใช่น้อยๆ คราวนี้กว่าจะยาวใหม่ก็ใช้เวลาหลายเดือน

สำหรับเพื่อนๆ Sanook! Men คนไหน อยากลองตัดผมเอง วันนี้มีคลิปสอนตัดง่ายๆ มาฝาก แต่บอกไว้ก่อนไม่รับประกันความหล่อนะครับ เพราะครั้งแรกอาจจะมีแหว่งบ้าง อะไรบ้าง แต่รับรองว่าฝึกจดชำนาญ คุณอาจจะไม่ต้องเข้าบาร์เบอร์เลยล่ะครับ แถมอุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดผมก็ได้มีอะไรมาก มีแค่ บัตตาเลี่ยน, คลิปเปอร์ 1 และ 3 หวี, ไกรกรรตัดผม

สำหรับขั้นตอนแรก แบ่งผมออกเป็นข้างๆ จากนั้นก็ใช้บัตตาเลี่ยนที่ครอบคลิปเปอร์เบอร์ 3 ไถด้านซ้ายหรือขาวก่อนก็ได้ เสร็จแล้วก็เก็บรายละเอียด ส่วนข้างหลังก็ไถเหมือนกันโดยใช้มืออีกข้างช่วยเป็นแนวเส้นผมเพื่อให้ไถออกมาแล้วไม่แหว่ง เมื่อเสร็จไปแล้วหนึ่งข้าง ทำตามสเต็ปเดิมอีกครั้ง

ขั้นตอนต่อมาคือเก็บรายละเอียดใช้คลิปเปอร์เบอร์ 1 เก็บความละเอียดในส่วนกกหูอีกครั้ง เพื่อความเนียนและมีมิติ ในส่วนท้ายทอย ก็ใช้คลิปเปอร์เบอร์เดียวกันไถเก็บรายละเอียดอีกครั้ง มาที่ส่วนเนื้อผมด้านบนกันบ้าง ใช้หวีเสยขึ้นมาแบ่งผมเป็นสามส่วน จากนั้นก็เล็มผมส่วนที่เกินออกไป โดยเริ่มจากส่วนกลางก่อนเพื่อให้ผมออกมาเท่ากันนั่นเอง

ปล. ครั้งแรกอาจจะตัดแล้วไม่เป๊ะ ยังไงอาจจะต้องฝึกฝีมือกันไปเรื่อยๆ

ขอขอบคุณคลิปจาก : ณนนท์ อินทนนท์

เรื่องล่าสุดของหมวด Grooming

ดูหมวด Grooming ทั้งหมด