เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

จัสติน บี "เบ้อเร่อ" ใหญ่จริงหรือ?

จัสติน บี "เบ้อเร่อ" ใหญ่จริงหรือ?

จัสติน บี "เบ้อเร่อ" ใหญ่จริงหรือ? เกี่ยวกับ จัสติน บีเบอร์

มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

คอลัมน์ ชกคาดเชือก โดย พิศณุ นิลกลัด

จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มหล่อชาวแคนาเดียนวัย 21 ปี ที่ทั้งสาวไทยและทั่วโลกต่างพากันกรี๊ด เพิ่งตกเป็นข่าวใหญ่โต หลังจากปาปารัซซี่แอบถ่ายภาพเปลือยล่อนจ้อนของเขาขณะกำลังเดินลงสระน้ำส่วนตัวในบังกะโลหรูที่โรงแรมเซนต์ รีจิส (St.Regis) บนเกาะโบร่า โบร่า

ที่ตกเป็นข่าวใหญ่โตนั้น เพราะจากภาพเปลือยที่ปาปารัซซี่นำมาเผยแพร่ต่อ เป็นภาพ "น้องชาย" ของจัสตินที่มีขนาดยาวใหญ่ อย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเทียบกับรูปร่างของเจ้าของ

ใหญ่ซะจนแฟนชาวไทยบอกว่า น่าจะเปลี่ยนนามสกุลให้ใหม่เป็น จัสติน บีเบ้อเร่อ!

ฟังดูแล้วเหมือนเป็นเรื่องไร้สาระเมื่อผู้คนต่างพากันพูดถึงขนาดน้องชายของ จัสติน บีเบอร์ แต่ว่าเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนที่คนทั่วโลกพากันแสดงความเห็นกันมากมายบนโลกออนไลน์

ในฐานะอยู่ในอาชีพสื่อมวลชน ผมก็ต้องติดตามอ่านความเห็นบนอินเตอร์เน็ตที่มีต่อขนาด "น้องชาย" ของนักร้องคนดัง

พบว่าสาวๆ ที่เป็นแฟน จัสติน บีเบอร์ พากันกรี๊ดกร๊าด ดีใจเมื่อเห็นความใหญ่ของจัสตินว่าไม่ผิดหวังจริงๆ

แต่ฝ่ายที่แสดงความเห็นในแง่ลบ (คาดว่าส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย) วิเคราะห์อย่างลึกซึ้งว่า จัสติน บีเบอร์ ตั้งใจแก้ผ้าให้ปาปารัซซี่ถ่าย

เหตุผลก็เพราะก่อนหน้าที่ปาปารัซซี่จะตามถ่ายภาพเปลือยของ จัสติน บีเบอร์ นั้น ก็มีภาพข่าวออกมาแล้วว่าเขาพักที่โรงแรมเซนต์รีจิสบนเกาะโบร่า โบร่า ดังนั้น เขาน่าจะระวังตัวไม่เดินโทงๆ โชว์ "น้องชาย" ออกมาอย่างนี้ หากไม่ต้องการถูกถ่ายภาพ

เท่านี้ยังไม่พอ ยังมีการวิเคราะห์เจาะลึกต่อไปอีกว่า ขนาดที่ใหญ่ยาวเกินตัวของ จัสติน บีเบอร์ นั้น เจ้าตัวน่าจะไปจัดการเตรียมตัว "น้องชาย" ให้เติบใหญ่ในห้องพัก ก่อนจะเดินเฉิดฉายออกนอกห้องและลงสระน้ำให้ปาปารัซซี่ถ่ายภาพ

สาเหตุที่ทำก็เพื่อเป็นการโปรโมตอัลบั้มเพลงใหม่ที่จะออกวางตลาดในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เพราะหลังจากภาพ "บีเบ้อเร่อ" ถูกเผยแพร่ออกมา อีก 2 วันให้หลัง จัสติน บีเบอร์ ก็เริ่มลงภาพโปรโมตอัลบั้มใหม่ทางอินสตาแกรม

ช่างเป็นเรื่องบังเอิญอะไรขนาดนั้น?!?

แม้ จัสติน บีเบอร์ จะไม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่พ่อของเขาทวีตข้อความลงทวิตเตอร์ด้วยความภาคภูมิใจใน "ขนาด" ของลูกชายว่า

"@justinbieber what do you feed that thing. #proud daddy?" แปลเป็นไทยก็คือ "จัสติน บีเบอร์ ลูกให้อาหารไอ้นั่นด้วยอะไร #พ่อที่ภูมิใจ"

สําหรับผู้ชายทั่วโลก เรื่องขนาดของอวัยวะเพศ เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างล้นเหลือ

ใครที่มีขนาดใหญ่ก็รู้สึกแสนจะภูมิอกภูมิใจ ส่วนคนที่มีขนาดเล็กต่างกลุ้มอกกลุ้มใจ จนกลายเป็นคนขาดความมั่นใจ ไร้ความสุข

เรื่องของขนาดอวัยวะเพศชาย เป็นเรื่องที่นักวิจัยในหลายประเทศสนใจทำการศึกษาอย่างจริงจัง ไม่ได้เป็นเรื่องขบขัน หรือลามกอนาจารแต่อย่างใด

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำนักวิจัย YouGov ซึ่งเป็นสำนักวิจัยชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานผลการศึกษาเรื่องความพอใจของผู้ชายอังกฤษ, อเมริกัน และเยอรมัน ต่อขนาดอวัยวะเพศตัวเอง

ผลการวิจัยพบว่า หนุ่มอังกฤษอายุ 18-24 ปี

42% ต้องการมีอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น

36% พอใจกับขนาดของตัวเอง

18% เขินอายไม่ขอตอบ

ส่วนหนุ่มเยอรมันอายุ 18-29 ปี

30% อยากมีขนาดใหญ่ขึ้น

37% พอใจกับขนาดของตัว

17% ไม่ขอตอบ

สำหรับหนุ่มอเมริกันอายุ 18-29 ปี ไม่มักใหญ่ ส่วนมากพอใจในสิ่งที่ตัวมี

20% บอกต้องการมีอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น

58% บอกขนาดของตัวเองนั้นพอเหมาะพอดีอยู่แล้ว

12% เขินไม่ตอบ

นักจิตวิทยาหลายคนวิเคราะห์ไว้อย่างน่าสนใจถึงสาเหตุที่ทำไมผู้ชายจำนวนมากถึงไม่พอใจขนาดอวัยวะเพศของตัวเองว่า เป็นเพราะโดยปกติผู้ชายไม่พูดถึงเรื่องขนาดน้องชายของตนเองกับคนอื่นแม้กระทั่งกับภรรยาของตัวเอง ทั้งไม่มีโอกาสเห็นน้องชายของคนอื่นตอน "ตื่น"

ผู้ชายจะเห็นขนาดของคนอื่นๆ อย่างจะจะ ก็ตอนดูหนังโป๊เท่านั้น ซึ่งดาราชายที่คัดเลือกมาแสดงหนังประเภทนี้ต่างมีขนาดน้องชายใหญ่โตกว่ามาตรฐานชายปกติ เมื่อผู้ชายปกตินำน้องชายของตัวไปเปรียบเทียบกับดาราชายหนังโป๊ จึงรู้สึกมีปมด้อย

ถามว่า ความยาว ความอวบอ้วนของน้องชายต้องมีขนาดเท่าไหร่จึงถือว่าปกติ ไม่เล็กเกินไป จะได้ไม่คิดมาก

เรื่องนี้มหาวิทยาลัย King"s College กรุงลอนดอน ได้ทำการศึกษาผู้ชายจำนวน 15,521 คนอย่างละเอียดยิบ มีผู้เชี่ยวชาญวัดขนาดน้องชายเก็บเป็นสถิติ ให้ชื่อการศึกษาเรื่องนี้ว่า "Am I normal?" หรือ "ผมเป็นปกติมั้ย?" ตีพิมพ์ลงวารสาร British Journal of Urology International เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

ผลการศึกษาพบว่า ขนาดปกติของอวัยวะเพศชายตอนนอนหลับ ยาว 3.6 นิ้ว เส้นรอบวง 3.66 นิ้ว

ตอนตื่นตัว ยาว 5.165 นื้ว เส้นรอบวง 4.59 นิ้ว

คณะผู้ศึกษาสรุปว่า ผู้ชายจำนวน 85% มีขนาดน้องชายที่ใกล้เคียงกัน ส่วนกลุ่มที่มีขนาดใหญ่จัดหรือเล็กจัดนั้น มีเพียง 5-10%

ดังนั้น ผู้ชายที่ไม่พอใจในขนาดตัวเองขออย่าได้กลุ้มใจ เพราะว่าไปแล้ว อะไรก็ตามที่มากเกินไปก็ก่อให้เกิดปัญหาได้

โจนาห์ ฟัลค่อน (Jonah Falcon) หนุ่มอเมริกันที่ว่ากันว่ามีอวัยวะเพศชายใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก จนสถานีโทรทัศน์ช่อง HBO นำเรื่องราวมาทำเป็นสารคดี

ขนาดอวัยวะเพศของโจนาห์ตอนนอนหลับยาว 9 นิ้ว ตอนตื่นยาว 13.5 นิ้ว ซึ่งเขาบอกว่าบางทีทำให้เกิดปัญหาเวลาเดินทางด้วยเครื่องบิน

ถามว่า ทำไมขึ้นเครื่องบินแล้วมีปัญหา มันเกี่ยวอะไรด้วย

โจนาห์บอกว่า บ่อยครั้งที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สนามบินก่อนขึ้นเครื่องคิดว่าเขาแอบพกวัตถุอันตรายต้องสงสัยไว้กับตัว!

โจนาห์เล่าว่า เมื่อปี 2012 หลังจากเขาเดินผ่านเครื่องสแกนร่างกาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สนามบิน San Francisco International Airport คิดว่าเขาซ่อนวัตถุต้องสงสัยไว้ใต้กางเกงขายาว

เจ้าหน้าที่ถามว่า ท่อนยาวๆ ที่เห็นนั้นคืออะไร โจนาห์ตอบตรงๆ ไปว่าเป็นอวัยวะเพศชายของเขา แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ ขอตรวจร่างกายเพื่อความแน่ใจ และต่อด้วยโรยผงแป้งเพื่อตรวจว่าเป็นวัตถุระเบิดหรือเปล่า

โจนาห์บอกหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาคิดว่าต่อไปหากเดินทางด้วยเครื่องบิน จะสวมกางเกงขี่จักรยานขาสั้น หากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สนามบินสงสัย จะได้ถลกขากางเกงให้เห็นจะจะกันไปเลย!

ที่มา : มติชนสุดสัปดาห์ 16 ต.ค. 2558

เรื่องล่าสุดของหมวด Extreme

ดูหมวด Extreme ทั้งหมด