เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

เหนือจริง! "ไนกี้" ทำรองเท้ารัดเชือกเองแค่กดปุ่ม ถอดแบบหนัง "แบ็ค ทู เดอะ ฟิวเจอร์"

เหนือจริง! "ไนกี้" ทำรองเท้ารัดเชือกเองแค่กดปุ่ม ถอดแบบหนัง "แบ็ค ทู เดอะ ฟิวเจอร์"

เหนือจริง! "ไนกี้" ทำรองเท้ารัดเชือกเองแค่กดปุ่ม ถอดแบบหนัง "แบ็ค ทู เดอะ ฟิวเจอร์" เกี่ยวกับ ไนกี้

มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพประกอบข่าว (AFP)

ไนกี้ บริษัทผลิตสินค้าแฟชั่นยักษ์ใหญ่ของโลกสร้างรองเท้าถอดแบบจากจินตนาการในภาพยนตร์ "แบ็ค ทู เดอะ ฟิวเจอร์" ซึ่งนำแสดงโดยไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ พร้อมนำรองเท้า Nike MAG มาให้นักแสดงดังทดลองใส่ โดยรองเท้ารุ่นพิเศษของไนกี้ ออกแบบการใช้งานล้ำสมัยเหมือนในภาพยนตร์ซึ่งนำเสนอโลกยุคอนาคตในปี 2015 มีรองเท้าที่ไม่ต้องผูกเชือกแต่แค่กดปุ่มรองเท้าก็จะรัดเชือกให้เองโดยอัตโนมัติ

สังเกตช่วง 0:40

Michael J. Fox models the first self-lacing Nike MAG.

Posted by The Michael J. Fox Foundation for Parkinson's Research on Wednesday, 21 October 2015

เนื่องในโอกาสพิเศษ "วันย้อนเวลาหาอนาคต" วันที่ 21 ตุลาคม 2015 ซึ่งเป็นวันที่ตัวละครในภาพยนตร์ "แบ็ค ทู เดอะ ฟิวเจอร์" ภาค 2 ซึ่งเข้าฉายเมื่อปี 1989 เดินทางไปในอนาคตระบุเวลาในวันที่ 21 ต.ค. 2015 ล่าสุด ไนกี้ ผลิตรองเท้ารุ่นพิเศษอีกครั้งตามแบบนวัตกรรมในโลกอนาคตที่หนังหยิบยกมาใส่ตามจินตนาการขณะยุค 1989

เพจของมูลนิธิการวิจัยเพื่อผู้ป่วยโรคพาร์คินสันของไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ นักแสดงนำของเรื่องที่ป่วยเป็นโรคพาร์คินสันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา โพสต์วีดีโอที่นักแสดงคนดังสวมรองเท้าคู่พิเศษ พร้อมทดลองใช้งานระบบรัดเชือกโดยเมื่อสวมแล้วก่อนจะรัดสายรัดเพียงแค่กดปุ่มรองเท้าจะรัดเชือกโดยอัตโนมัติ

แม้มือของนักแสดงดังจะสั่นเนื่องจากอาการป่วยแต่ดูเหมือนว่ารองเท้ารุ่นใหม่ของไนกี้จะช่วยให้นักแสดงดังไม่ต้องใช้มือผูกเชือกรองเท้าเป็นนวัตกรรมในภาพยนตร์ที่ยุคนี้กลับกลายเป็นสิ่งของที่มีอยู่จริงแล้ว

ก่อนหน้านี้ไนกี้ประกาศในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการระบุว่ารองเท้ารุ่นพิเศษจะเปิดให้ประมูลเท่านั้นรายได้ทั้งหมดจะสมทบทุนมูลนิธิวิจัยเพื่อผู้ป่วยพาร์คินสันของไมเคิลเจ ฟ็อกซ์

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด