Let’s be beautiful @Plantiful คาเฟ่อาหาร Plant-Based ที่คัดสรรทุกเมนูเพื่อสายรักสุขภาพ

Let’s be beautiful @Plantiful คาเฟ่อาหาร Plant-Based ที่คัดสรรทุกเมนูเพื่อสายรักสุขภาพ

Let’s be beautiful @Plantiful คาเฟ่อาหาร Plant-Based ที่คัดสรรทุกเมนูเพื่อสายรักสุขภาพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮาวทูดูแลสุขภาพผ่านมื้ออาหารและวิถีการรับประทาน เป็นเทรนด์ที่ขึ้นแท่นติดอันดับ ทำให้ผู้คนหันมาอัปเดทตัวเอง ฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมทั้งภายใน (ภูมิคุ้มกัน) และภายนอก (น้ำหนัก-ผิวพรรณ) ซึ่งวัตถุดิบอาหารที่ผลิตมาจากพืช ผัก ผลไม้ หรือเรียกด้วยคำคุ้นหูว่า “Plant-Based” เป็นทางเลือกใหม่ยอดนิยมของผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ ต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ โดยเน้นใช้โปรตีนจากพืชมาปรุงแทน

ที่ Plantiful คาเฟ่แห่งนี้จึงช่วยตอบโจทย์การผสมผสานระหว่างวัตถุดิบ Plant-Based และความเอร็ดอร่อยด้วยวิธีการปรุงสุดสร้างสรรค์ให้ผู้คนสายรักสุขภาพได้มาลิ้มลองกัน
plantiful-2บรรยากาศร้านสัมผัสได้ถึงความโปร่ง โล่งสบาย ด้วยการกรุกระจกใสบานใหญ่ สามารถมองผ่านแบบ Inside Out - Outside In

ตกแต่งพื้นที่ขนาดหนึ่งชั้นครึ่งด้วยสไตล์มินิมอลผสานความร่วมสมัย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และสีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกเป็นกันเอง อบอุ่น และนั่งได้เพลินๆ
plantiful-1plantiful-3“อาหาร Plant-Based ทุกส่วนประกอบ ทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุง ถือว่าสำคัญมาก เพราะเป็นอาหารที่มาจากธรรมชาติ ทุกอย่างต้องไร้สารเคมี หรือไม่มีวัตถุกันเสียเลย ดั้งนั้นทุกเมนูของที่นี่ เราจึงเลือกใช้ แต่วัตถุดิบที่รู้จักกระบวนการผลิตทั้งหมดตั้งแต่ต้นทาง ผ่านการทำงานร่วมกับฟาร์มออร์แกนิคต่างๆ รวมถึงเราพยายามรักษาความสดของอาหาร ผลิตสดใหม่ หมดวันต่อวัน”
plantiful-5นิยามการดำเนินงานและดูแลคาเฟ่แห่งนี้ สั้นๆ แต่ลึกซึ้งและเข้าถึงแนวคิด Plant-Based ของ คุณพริม พริมา ภัทโรพงศ์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของร้านอาหารและคาเฟ่ Plantiful ทั้งยังเป็นเชฟผู้รังสรรค์ทุกเมนูด้วย ซึ่งเจ้าตัวเองก็มีวิถีการรับประทานแบบวีแกนพร้อมพื้นฐานความใส่ใจและชอบศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพเป็นพิเศษ จึงกล้าการันตีว่า อาหารแนวนี้ช่วยดูแลและส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม แบบผ่านประสบการณ์จริงยิงตรงเลย
plantiful-4_1เมื่อถามถึงที่มาของแต่ละเมนู ซึ่งต้องบอกตรงๆ ว่า หน้าตาน่ารับประทาน จนแทบไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นอาหารปรุงแบบไร้เนื้อสัตว์ คุณพริมตอบด้วยน้ำเสียงใส ดวงตาประกายวาว จนเราสัมผัสได้ถึงความรักและความสุข จากสิ่งที่เธอรักแทบทันที 

เริ่มต้นความกรีนกันด้วยเมนู Plant-Based จากแรงบันดาลใจของคุณพริม ระหว่างประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวภูฏานกับครอบครัว โรงแรมที่ไปพักเสิร์ฟเมนู Buckweed Soba ผสมพาเมซานชีส คุณพริมจำรสชาติความอร่อยได้แม่นยำ พร้อมนำมาปรับสูตรให้ตรงใจชาววีแกนคือตัดพาเมซานชีสออก แล้วครีเอทใหม่กลายเป็นเมนู Broccoli Pesto Soba ที่มีพระเอกคือ เส้น Buckweed Soba คลุกเคล้าเข้ากันกับซอสเพสโตที่มีส่วนผสมของ บล็อกโคลี ถั่วลันเตาและกระเทียม หอมอร่อย
plantiful-6ต่อเนื่องด้วย Eggplant Unagi Maki มากิข้าวม้วนสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีไส้เป็นมะเขือม่วง อะโวคาโดและแตงกวา แต่ให้อารมณ์เหมือนมากิไส้ปลาไหลญี่ปุ่น
plantiful-7
plantiful-8ตัดสลับไปที่เมนูอาหารเช้ากันบ้าง โบวล์กราโนลาสไตล์โฮมเมด Breakfast Power Bowl ที่มีส่วนผสมของซูเปอร์ฟู้ดอย่างเมล็ดเจีย ท็อปด้วยเบอร์รี่และผลไม้ ราดซอสโกโก้อินทผลัม อร่อยสดชื่นมีพลังไปทั้งวัน

นอกจากเมนูอาหารที่ผ่านการคิดและปรุงอย่างพิถีพิถันแล้ว เมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็น (Cold-Pressed) หรือสมูทตี้ผลไม้ที่ปั่นและคั้นกันสดๆ แบบแก้วต่อแก้ว เพื่อให้ได้รสชาติ คงความสดชื่น และคงสารอาหารจากธรรมชาติไว้ให้ได้มากที่สุด
plantiful-9plantiful-10อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าคาเฟ่ Plantiful แห่งนี้ คำนึงถึงวัตถุดิบ ความสด และแหล่งที่มาของอาหารทุกชนิด จึงได้เลือกเสิร์ฟน้ำแร่ VAVA (วาวา) ซึ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากแหล่งน้ำใต้ชั้นหินที่มีอายุหลายร้อยล้านปี ท่ามกลางธรรมชาติของผืนป่าเขาใหญ่ พื้นที่แห่งมรดกโลกทางธรรมชาติ UNESCO World Heritage

VAVA เป็นน้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ให้รสชาติที่ดื่มง่าย ช่วยเติมความสดชื่นได้ในทุกครั้งที่ดื่ม อีกทั้งช่วยเสริมรสชาติของอาหารแต่ละเมนูให้อร่อย ไม่เปลี่ยนแปลงรสชาติและรสสัมผัสของวัตถุดิบของทั้งอาหารคาวและหวาน น้ำแร่วาวามีค่า pH ที่เป็นกลาง จึงสดชื่น ดื่มง่าย ได้รับรางวัล Superior Taste Award 2023 จาก International Taste Institute กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม จึงมั่นใจได้ว่าเป็นน้ำแร่ที่ได้มาตรฐานสากล รสชาติดี การันตีจากเชฟระดับโลก ทางร้าน Plantiful จึงมั่นใจ เลือกใช้น้ำแร่วาวา เพื่อให้ลูกค้าสายเฮลธ์ตี้ ที่ชื่นชอบคุณประโยชน์จากการดื่มด่ำน้ำแร่แท้ๆ อีกด้วย
f1ไม่ว่าจะเป็นสายเฮลธ์ตี้ หรือสายคาเฟ่ Plantiful คือความลงตัวของคาเฟ่ ที่ทุกคนสามารถมาเยือน และสัมผัสรสชาติอาหารสไตล์  Plant-Based ที่ปรุงจากความรักและแรงบันดาลใจ ในทุกเมนูอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ช่วยดูแลในเรื่องสุขภาพ และน้ำหนัก พร้อมให้คุณหลงรักตัวคุณเองในเวอร์ชั่นเฮลธ์ตี้ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องฝืนกันเลยทีเดียว

เว็บไซต์ : www.plantifulbkk.com
FB : facebook.com/plantiful.bkk

ที่ตั้ง : 27 สุขุมวิท 61 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - ศุกร์ 08:00 - 20:00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์  09:00 - 20:00 น.
ติดต่อ : 091 715 5247อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ Let’s be beautiful @Plantiful คาเฟ่อาหาร Plant-Based ที่คัดสรรทุกเมนูเพื่อสายรักสุขภาพ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook