Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง คืบหน้าแล้วกว่า 90% เตรียมเปิดให้เข้าเที่ยวปลายปีนี้

Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง คืบหน้าแล้วกว่า 90% เตรียมเปิดให้เข้าเที่ยวปลายปีนี้

Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง คืบหน้าแล้วกว่า 90% เตรียมเปิดให้เข้าเที่ยวปลายปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันหยุดยาวนี้ถ้ายังลังเลว่าจะไปเที่ยวไหนดี หรือยังคิดไม่ออกว่าจะไปพักผ่อนชาร์ตแบตให้ตัวเองที่ไหน ลองล่องใต้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสไอหมอกเย็นๆ ชมแสงแรกยามเช้าที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา  ซึ่งทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ถือว่าเป็นทะเลหมอกที่สวยที่สุดของภาคใต้และสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยก็ว่าได้ รับรองได้ว่าฟินทั้งอากาศและวิวแบบเต็มสองตาที่คุณจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของทะเลหมอกที่หนานุ่มเหมือนปุยนุ่น ท่ามกลางผืนป่าขนาดใหญ่ ในตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ กิโลเมตรที่ 32 ซึ่ง มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต  ด้วยระดับความสูงของทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทำให้สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ในมุมกว้าง        ไกลสุดสายตา ถ้าคุณโชคดีก็อาจได้เห็นหมอกที่จับตัวกันเป็นชั้นหนา เต็มผืนฟ้า ล่องลอยอยู่ตรงหน้า ส่วนช่วงเวลาในการเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกนั้น ควรเดินทางขึ้นไปตั้งแต่เช้าตรู่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น และหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นไม่เกิน 9 โมงเช้าทะเลหมอกก็จะค่อย ๆ จางหายไป เหลือไว้แต่เพียงผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์  แต่ไม่ว่าจะมีหมอกหนา หรือหมอกจางเหลือแค่ผืนป่า วิวที่นี่ก็ถ่ายรูปออกมาสวยทั้งนั้น

img_1922
img_1936

นายมาหะมะ สะอะ ผู้จัดการจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง  ในช่วงวันหยุดยาวที่จะมาถึงทางทะเลหมอกอัยเยอร์เวงได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้  ตำรวจตระเวนชายแดน  อาสาสมัครท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ในการดูแลนักท่องเที่ยวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19  มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย  ให้บริการสถานที่จอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์บริเวณลานด้านล่างเพื่อจัดระเบียบการจราจร  และแจกบัตรเข้าชมทะเลหมอกเพื่อกำหนดเวลาในการเข้าชม   โดยจุดชมวิวแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการชมพระอาทิตย์ขึ้นรับแสงแรกของวัน ควบคู่ไปกับการชมทะเลหมอกอันงดงาม ซึ่งสามารถเห็นทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง

515633
img_1943
img_1976

ส่วนการเดินทางมาทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สำหรับแบคแพคเกอร์ หรือนักท่องเที่ยวต่างพื้นที่หากไม่ได้มาด้วยด้วยรถส่วนตัว ก็สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวจากตัวเมืองเบตงได้ โดยติดต่อสอบถามจากโรงแรม โฮมสเตย์ที่เข้าพักได้เลย  แต่หากขับรถมาเองก็ให้ใช้เส้นทางออกจากตัวเมืองเบตงมุ่งหน้าสู่ตำบลอัยเยอร์เวง เมื่อถึงทางแยกกิโลเมตรที่ 33 ใช้เส้นทางสาย 410 ทางเข้าหมู่บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง  วิ่งบนถนนลาดยางไต่เขาเข้าไปประมาณ 7 กิโลเมตร ส่วนช่วงเวลาในการเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกและจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเบตงประมาณ 40 นาที  เมื่อมาถึงทะเลหมอกจะมีรถจักรยานยนต์รับจ้างของชาวบ้านภายในพื้นที่ให้บริการกับนักท่องเที่ยวเพื่อความสะดวก  จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสและชื่นชมทะเลหมอก  ปฏิบัติตามกฏระเบียบเพื่อความปลอดภัย และมีจิตสำนักในการรักษาความสะอาดของสถานที่ท่องเที่ยว  เที่ยวทะเลหมอกอัยเยอร์เวงนักท่องเที่ยวประทับใจ เจ้าหน้าที่มีความสุข

372873
img_1911

สำหรับ Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ภายใต้โครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน งบประมาณ 91 ล้านบาท เป็นสกายวอล์คที่มีทางเดินยื่นออกไปจากหน้าผา 61 เมตร  ได้ทำการปูพื้นระเบียงกระจกใสแล้ว ในส่วนการก่อสร้างได้ดำเนินการคืบหน้าไปมากกว่า 90% โดยคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จภายในวันที่ 20 กันยายน 2563 และสามารถเปิดใช้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน ได้ในช่วงปลายปี 2563 ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาเดียวกันที่สนามบินเบตงจะเปิดให้บริการ ยิ่งจะทำให้การเดินทางมาเที่ยวเบตงได้สะดวก รวดเร็วมากขึ้น แม้ว่าตอนนี้ยังไม่สามารถขึ้นไปชมหมอกมุมสูงบนสกายวอร์คได้ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวงก็ยังมีอีกหลายมุมที่ให้ถ่ายรูปสวยๆ สัมผัสกับไอหมอกเย็นๆในยามเช้า และชื่นชมแสงแรงของวัน นอกจากนี้ อำเภอเบตงยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายให้คุณได้มาสัมผัส วันหยุดยาวนี้ลองมาใช้ช่วงเวลาดีๆที่เบตงดูซิ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง คืบหน้าแล้วกว่า 90% เตรียมเปิดให้เข้าเที่ยวปลายปีนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook