พาไปเที่ยวระยองคลายร้อน 1 วันก็มันส์ได้

พาไปเที่ยวระยองคลายร้อน 1 วันก็มันส์ได้

พาไปเที่ยวระยองคลายร้อน 1 วันก็มันส์ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปลี่ยนวันร้อน ๆ ให้เป็นวันสนุก สุดมันส์ คลายร้อนเที่ยวชมธรรมชาติ เล่นน้ำทะเล รับลมชิล ชิล ที่จังหวัดระยอง หนึ่งวันก็มันส์ได้

ระยอง” ถือได้ว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงที่สามารถจัดทริปเที่ยวผ่อนคลาย ชิล ชิล สไตล์วันเดย์ทริป รับลมทะเล กินของอร่อย ๆ คลายร้อนช่วงซัมเมอร์ พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย!

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ช่วงเวลา 8 โมงนิด ๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงนิด ๆ ก็มาถึงที่ “อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า”… เตรียมหมวก เตรียมแว่น แดดหรอ จิ๊บ จิ๊บ ไปถ่ายรูปสวย ๆ กับธรรมชาติกันดีกว่า

18-1
45-2

มาถึง “อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า” ทั้งที ต้องมาถ่ายที่ “หอคอยสีขาว” สัญลักษณ์ของที่นี้ ถ้าไม่ได้มาถ่ายเหมือนมาไม่ถึง แอ็คท่าสวย ๆ มองวิว รับลมทะเลกันเพลิน ๆ ถึงแดดจะร้อน แต่ได้ลมทะเลมาคลายร้อน ชิล สุด ๆ นะบอกเลย

41-2

เดินถัดมาอีกมุมฮิตของที่นี่ “สะพานไม้” นั่งชิล ชิล บนสะพานไม้ มองวิวทะเลสุดกว้างไกล ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ

19-1
42-2

ถ่ายรูปกับ 2 มุมฮิตของที่นี่กันแล้ว มาต่ออีกหนึ่งมุมฮิตที่มุม “เส้นทางศึกษาธรรมชาติ” เดินเล่น ชมธรรมชาติ รับลมทะเล แอ็คท่าสวย ๆ เท่ ๆ มันส์ ๆ ท้าแดด ท้าลมกันไปเลย … แต่เราไม่ได้เดินไปถึงสุดที่จะมีมุมคล้าย ๆ ทุ่งสะวันนา เพราะแดดร้อนมว๊ากกก เลยเอาแค่จุดตรงนี้ก็สุขใจแล้วเนอะ

46-2
48-2

ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ท้องเริ่มจะร้อง เที่ยงแล้วนี่! ได้เวลาไปหาของอร่อย ๆ กิน ออกเดินทางจากอุทยานไปยังที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ”ร้านเด็ด ของอร่อยที่ต้องมาลองชิมกันสักครั้ง เมื่อมาถึงบ้านเพ … จัดเต็มเมนูเด็ด ๆ กันมาเลย ได้แก่ ผัดไทยกั้ง ปูไข่ดอง ก๋วยเตี๋ยวกั้ง กั้งดอง และห่อหมกบ้านเพ บอกเลยว่าแซ่บทุกเมนู

66-1
67-1
68-1
69-1

หลังจากกินอิ่มพุงกาง เพิ่มพลังในมื้อเที่ยงกันเสร็จ ออกเดินทางเที่ยวต่อได้ เปลี่ยนชุดพร้อมลุยทะเล โบกเรือพี่ ๆ ไปส่ง “เกาะทะลุ”หน่อยพี่ … ค่าเรือจะเป็นแบบเหมาสปี๊ดโบ๊ท อยู่ที่ประมาณ 2 – 3 พัน แล้วแต่ตกลงว่าจะไปเที่ยวเกาะไหนกันบ้าง

64-1

ใช้เเวลาจากฝั่งประมาณ 30 นาที ก็ถึงแล้วว เฮโล่ววว “เกาะทะลุ” เตรียมมันส์กันได้

24-1

มาพูดถึงจุดเด่นของ “เกาะทะลุ” กันก่อนเลย เป็นเกาะท่องเที่ยวอีกแห่งหน่ึงของจังหวัดระยอง จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย มาเดินเล่น นอนชิลริมหาด ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นกันแทบทุกวัน … ไม่รอช้าปีนขึ้นต้นไม้ นั่งเล่นชิงช้า ถ่ายรูปมันส์ ๆ กันได้

12-1
36-2

ภายในเกาะจะมีมุมให้เดินเล่นมากมาย เริ่มต้นที่มุมแรกที่ “สะพานลอยน้ำ” เดินเล่นเพลินชมวิว นั่งรับลมทะเลเอาขาแช่น้ำ แอ็คท่าถ่ายรูปสวย ๆ

25-1
27-1

ถัดจากมุมสะพานลอยน้ำ ก็จะมีโขดหินเล็ก ๆ ให้ได้มานั่งเล่น แช่น้ำ เล่นน้ำคลายร้อน

10-1

ชุดพร้อม กายพร้อม ท่าพร้อม แอ็คชั่น เฮ เฮ ฮูเร่ ฮัดช่า

5-1
57-1

ถ่ายรูปกันเสร็จ! ไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นกันต่อเลย

59-1

บรรยากาศภายในเกาะยามเย็น นักท่องเที่ยวก็เริ่มจะทยอยขึ้นเรือกลับฝั่ง แต่เรายังไม่กลับ เพราะยังมีจุดไฮไลท์อีกจุดที่ต้องไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงที่นี่

33-1
60-1

เดินขึ้นมาจากตรงหาดด้านล่างประมาณ 200 เมตร ปีนป่าย จับเชือก มานิดนึง ก็จะพบกับ “อุโมงค์ต้นไม้” ก่อนที่จะพบเจอกับจุดชมวิวที่สวยงาม บอกเลยว่าร้องว้าวว กันเลยทีเดียว

29-1

เฮ!!! ให้กับวิวสวย ๆ และลมเย็นสบาย

63-1

นั่งชมวิวเพลิน ๆ ก็ถึงเวลาที่ต้องโบกมือลากับวิวสวย ๆ ของที่นี่

34-1

ก่อนเดินทางกลับฝั่ง พี่คนขับเรือพาวนบริเวณรอบ ๆ เกาะ ชมมุมสวย ๆ ของ “เกาะทะลุ” โบกมือ บาย บาย แล้วจะพบกันใหม่

16-3

พอกลับถึงฝั่ง แรงยังไม่หมด ทิ้งทวนความมันส์ของทริปนี้ด้วย “บานาน่าโบ็ท” มาเที่ยวทะเลทั้งที ถ้าไม่ได้เล่นเหมือนมาไม่ถึง เน๊อะ!

35-1

จบทริปด้วยบรรยากาศยามเย็น ท่ามกลางความเงียบสงบ ชวนให้น่าพักผ่อน ของชายหาดจังหวัดระยอง

อัลบั้มภาพ 57 ภาพ

อัลบั้มภาพ 57 ภาพ ของ พาไปเที่ยวระยองคลายร้อน 1 วันก็มันส์ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook