น้ำตกแก่งซองคลาย แหล่งเล่นน้ำคลายร้อนแห่งพิษณุโลก

น้ำตกแก่งซองคลาย แหล่งเล่นน้ำคลายร้อนแห่งพิษณุโลก

น้ำตกแก่งซองคลาย แหล่งเล่นน้ำคลายร้อนแห่งพิษณุโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สภาพอากาศในจังหวัดพิษณุโลกที่เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว อุณหภูมิในช่วงกลางวันสูงกว่า 36-37  องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนต้องหาวิธีคลายร้อน โดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว ตามน้ำตกต่างๆ ที่มีอยู่หลายแห่ง บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-เพชรบูรณ์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายน้ำตก โดยเฉพาะที่น้ำตกแก่งซอง มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวไปพักผ่อนคลายร้อนช่วงวันหยุด โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียน มีผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเล่นน้ำตกเพื่อคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

265288
289009
786392

น.ส.กุลปภัทร วงศ์ใหญ่ อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวได้บอกว่า ตนเป็นคน จ.เชียงใหม่ วันนี้พาคุณพ่อและครอบครัวเดินทางมาทำธุระที่ จ.พิษณุโลก แต่อากาศร้อนทำธุระเสร็จจึงพากัน มาพักผ่อนคลายร้อนที่น้ำตกแก่งซอง เพราะอากาศร้อนมากจริงๆที่เลือกมาที่นี่เพราะมาที่ไรก็ไม่เคยผิดหวังมีน้ำให้เล่นตลอด มีจุดให้นั่งและบริการเช่าห่วงยางพร้อม ที่สำคัญราคาอาหารที่ผู้ประกอบการมีไว้บริการก็ถือว่าอยู่ในราคาที่เหมาะสมไม่แพงเกินไป ถึงแม้ว่าปริมาณน้ำในน้ำตกในช่วงนี้ไม่เยอะเกินไปเหมาะกับเด็กเล็กๆ สามารถลงเล่นได้ไม่อันตรายจนเกินไป อีกทั้งน้ำตกแก่งซอง อยู่ไม่ไกลจากเมือง เดินทางเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพาบุตรหลานมาคลายร้อนในระยะนี้ได้เป็นอย่างดี

544933
725203
969835

นางพยุง จันทร์คง อายุ 58 ปี ผู้ประกอบการให้เช่าห่วงยาง-เสื้อชูชีพ และแคร่ไม้ไผ่ บอกว่าตัวเองยึดอาชีพนี้มากว่า 30 ปีแล้ว ที่น้ำตกแก่งซองแห่งนี้มีผู้ประกอบการทั้งหมด 28 ราย เริ่มมาเปิดจุดให้บริการนักท่องเที่ยวในปีนี้ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และนักท่องเที่ยวเริ่มเยอะขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคม เพราะสภาพอากาศร้อนจัด

779821

นางพยุง  บอกต่ออีกว่า ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเยอะขึ้น และคาดว่าจะเพิ่มกว่าเท่าตัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงคาดว่าจะต้องมีการเพิ่มจำนวนแคร่ไม้ไผ่ สำหรับนักท่องเที่ยวนั่งให้เยอะขึ้นจะได้เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว ส่วนราคาเช่าก็ไม่แพง สำหรับแคร่ไม้ไผ่ เสื่อ พร้อมร่ม ราคาชุดละ 150 ไม่จำกัดเวลา ห่วงยาง เสื้อชูชีพ ก็ 40-50 บาท แพพายชั่วโมงละ 100 บาท และจักรยานน้ำชั่วโมงละ 50 บาทเท่านั้น

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ น้ำตกแก่งซองคลาย แหล่งเล่นน้ำคลายร้อนแห่งพิษณุโลก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook