จองตั๋วเครื่องบินยังไง ให้ได้ราคาไม่เกิน 1 พันบาท

จองตั๋วเครื่องบินยังไง ให้ได้ราคาไม่เกิน 1 พันบาท
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

ปัจจุบันการเดินทางในประเทศโดยเครื่องบิน ถือว่ามีราคาที่ถูกมากกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากมีสายการบิน Low cost มาเปิดให้บริการ อีกทั้งเส้นทางบินไปสู่จังหวัดต่างๆ ก็มีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น ก็ใช้เวลาไม่นานเพียง 1 ชั่วโมงเศษเท่านั้น จึงทำให้ไม่ต้องรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทาง และในวันนี้เราก็มีสูตรการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาไม่เกิน 1 พันบาท มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ไปดูเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ถึงจะได้ราคาตั๋วสุดคุ้มเช่นนี้!

1.จองล่วงหน้า

ก่อนดำเนินการจองตั๋วเครื่องบิน แน่นอนว่าคุณควรที่จะมีแพลนด้วยว่าจะไปที่ไหน และเลือกวันเดินทางให้ชัดเจน ซึ่งทั้งนี้ก็ควรจะยืดหยุ่นวันเดินทางได้ด้วย เพื่อราคาตั๋วที่ถูกมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นการจองล่วงหน้าจึงเป็นเทคนิคแรก ที่จะทำให้คุณได้ตั๋วที่ถูก มากกว่าการไปเลือกจองใกล้วันเดินทางจริง

2. จองตอนมีโปรโมชั่น

แต่ละสายการบินโดยเฉพาะสายการบิน Low cost นั้น มักจะมีโปรโมชั่นลดค่าตั๋วออกมาอยู่บ่อยๆ เช่น โปร 0 บาท (ค่าตั๋ว 0 บาทแต่มีค่าภาษีสนามบิน) หรือ โปร 490-790 บาท ซึ่งนี่ก็เป็นอีกทางที่จะทำให้คุณได้ตั๋วในราคาที่ไม่เกิน 1 พันบาทจริงๆ แต่ก็ต้องมือไวหน่อยนะ เพราะอย่างที่ทราบกันว่า เมื่อมันถูกคนก็ต้องแย่งกันจองมากขึ้น สามารถติดตามโปรโมชั่นสายการบินได้ที่ ChangTrixGet

3. เลือกบินวันธรรมดา

การเลือกวันเดินทางนั้น มีผลกับราคาค่าตั๋วเครื่องบินอย่างแน่นอน เพราะยิ่งถ้าตรงกับช่วงวันหยุดหรือเทศกาลแล้ว แม้แต่สายการบิน Low cost เองราคาตั๋วก็พุ่งสูงขึ้นเช่นกัน ฉะนั้นแล้วถ้าคุณอยากจะได้ตั๋วในราคาที่ถูก ก็ต้องเลี่ยงวันเหล่านี้ไป ซึ่งราคาตั๋วบินในประเทศจะถูกที่สุดก็คือ วันอังคาร พุธ และพฤหัสบดี

4. เปรียบเทียบราคาแต่ละสายการบิน

traveloka และ expedia ถือเป็นเว็บไซต์ที่ผู้คนนิยมใช้เปรียบเทียบราคาสายการบิน และจองตั๋วเครื่องบินมากที่สุด เพราะทั้งสองเว็บไซต์สามารถให้คำตอบกับคุณได้ ว่าสายการบินไหนมีราคาตั๋วที่ถูกกว่ากัน หรือถ้าจองตั๋วเครื่องบินผ่านสองแอปพลิเคชั่นนี้ คุณก็ยิ่งมีโอกาสได้ตั๋วที่มีราคาถูกกว่าเดิมอีก เพราะว่ามีดีลพิเศษเฉพาะแอปนั่นเอง

5. ไม่ต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม

สูตรสุดท้ายที่จะทำให้คุณได้ตั๋วในราคาไม่เกิน 1 พันบาท นั่นก็คือ ไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม ในกรณีที่บินกลับบ้านต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวไม่กี่วัน เพราะแทบทุกสายการบินนั้น ฟรีน้ำหนักกระเป๋าถือขึ้นเครื่องได้ 2 ใบ รวมกันไม่เกิน 7 กก. แต่ขนาดของกระเป๋าต้องอยู่ในมาตรฐาน ยาวxกว้างxหนา ที่สายการบินกำหนด (มาตรการเรื่องของเหลวและการตรวจค้น) *Thai Lion Air บินในประเทศ ฟรีโหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 10 กก.