How to วางแผน ไปเที่ยวกับเพื่อน ยังไงไม่ให้ล่ม!

How to วางแผน ไปเที่ยวกับเพื่อน ยังไงไม่ให้ล่ม!

How to วางแผน ไปเที่ยวกับเพื่อน ยังไงไม่ให้ล่ม!
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

เคยไหมคะ? เวลาจะนัดแก็งค์เพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศกันทีไร พอใกล้ๆ วันก็มักจะมีเหตุผลร้อยแปดประการมาทำให้แผนการ ไปเที่ยวกับเพื่อน นั้นพังไม่เป็นท่าทุกที! ใครกำลัง วางแผนเที่ยว กับเพื่อนแล้วกลัวว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ มัชรูมทราเวล มีคำแนะนำมาฝาก ไปดู How to วางแผนไปเที่ยวกับเพื่อนยังไงไม่ให้ล่ม เพื่อนไม่เท?!

friends-4-pixabay-768x512

1.หาแม่ทัพรวมเดอะแก็งค์ขาประจำ

จะออกรบต้องมีแม่ทัพ ไปเที่ยวกับเพื่อน ก็เช่นกันค่ะ ยิ่งแก็งค์ของเรามีคนที่เป็นผู้นำด้านการคิด วางแผน และเป็นตัวแม่เรื่องการรวมเพื่อนในแก็งค์มามีตติ้งกันบ่อยๆ ด้วยล่ะก็ยิ่งแจ่มเลย เพราะเขาคนนี้แหละจะเป็นทีมลีดเดอร์คอยจัดการสิ่งต่างๆ ทำให้ทริปสนุกๆ ของเดอะแก็งค์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีแม่ทัพที่แข็งแกร่งแล้ว ลูกทีมก็สำคัญไม่แพ้กันนะ เพราะต้องมั่นใจด้วยว่าลูกทีมทุกคนต่างเป็นแก็งค์ขาประจำที่ชอบเที่ยวด้วยกันอยู่แล้ว จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ให้การ วางแผนเที่ยว สำเร็จมากขึ้นค่ะ

friends-2-pixabay-768x512

2.กำหนดวันให้ใกล้เข้าไว้

อย่าลืมว่าไม่มีใครสามารถล่วงรู้อนาคตข้างหน้าไกลๆ ได้ การ วางแผนเที่ยว ด้วยการนัดล่วงหน้านานเกินจะทำให้เกิดความโลเล อันเป็นสาเหตุของข้ออ้างนับร้อยแปดประการที่จะทำให้ทริป ไปเที่ยวกับเพื่อน ของคุณล่ม เช่น จะย้ายงานใหม่ ไม่รู้จะลาได้มั้ย, ไม่แน่ใจว่าติดธุระอะไรเปล่า เดี๋ยวใกล้ๆ บอกอีกทีนะ เป็นต้น ดังนั้น จะนัดแก็งค์เพื่อนเที่ยวทั้งทีก็กะเวลาเอาพอดีๆ เอาให้ไม่กระชั้นชิดไป ไม่นานไป ดูจากจุดหมายปลายทางที่จะไปก็ได้ เช่น ถ้าต่างจังหวัด 2 วัน 1 คืน ก็ให้เวลาเตรียมตัวสัก 1-2 เดือนก็น่าจะโอเคแล้ว ส่วนถ้า เที่ยวต่างประเทศ ก็แล้วแต่งบประมาณและการเตรียมตัวเลยค่ะ 3-6 เดือนอะไรอย่างนี้ก็ว่าไป

3.เก็บค่ามัดจำ (กันเท)

เมื่อได้วันเวลาสถานที่พร้อมแล้ว เราก็ต้องหา “ตัวประกัน” ที่จะทำให้ชาวแก็งค์ที่ Say Yes ลำบากใจจะเทมากที่สุด นั่นก็คือ เงิน ค่ะ! ก็แหม…เรื่องเงินเรื่องใหญ่นี่เนอะ ตกลงกันได้แล้วก็ให้ตัวแทน ทีมลีดเดอร์ หรือผู้นำประจำทริปนั้นๆ ที่ไว้ใจได้และมั่นใจชัวร์ว่าไปแน่ๆ จัดแจงเก็บเงินค่ามัดจำ (กันเท) จากทุกคนมารวมเป็นกองกลางเลยค่ะ กะจำนวนให้พอเสียดายหน่อยสัก 1,000 – 2,000 ก็ได้ แล้วก็ชี้แจงไปตรงๆ เลยว่า เงินนี้จะนำไปใช้เป็นกองกลางของทริป ใครเทจะไม่คืนเงินจำนวนนี้ให้นะจ๊ะ 

friends-3-pixabay-768x512

4.จองตั๋วเลย!

วันพร้อม สถานที่พร้อม จำนวนคนพร้อม แล้วจะรออะไร จองตั๋วเลย! จะตั๋วรถ ตั๋วเครื่องบิน หรือที่พัก ถ้าจองไว้แต่เนิ่นๆ ยังไงก็อุ่นใจกว่า ไม่ต้องไปลุ้นเอาใกล้ๆ ว่าจะมีหรือไม่มี แถมที่สำคัญวิธีนี้ยังช่วยลดเปอร์เซ็นต์การเทของชาวแก็งค์ได้ดีด้วยค่ะ เพราะว่าจ่ายเงินค่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ไปแล้วนี่เนอะ ใครคิดจะเทเพื่อน ขั้นตอนยกเลิกเอาเงินคืนก็วุ่นวายแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าแผน ไปเที่ยวกับเพื่อน ของคุณมาถึงสเต็ปนี้และผ่านไปได้ด้วยดี ก็รับประกันได้ 80% เลยว่าไม่ล่มแน่นอนจ้า

5.บิ๊วบ่อยๆ อย่าปล่อยหาย

มาถึง How to ข้อสุดท้ายที่จะทำให้คุณไปเที่ยวกับเพื่อนได้อย่างราบรื่น โดยไม่ส่อแววล่มใดๆ นั่นก็คือ การบิ๊ว บิ๊วบ่อยๆ พูดถึงเยอะๆ ชวนคุยเรื่องเที่ยวถี่ๆ หมั่นพูดถึงแผนการเดินทาง สิ่งที่ต้องเตรียม ทักนู่นทักนี่เกี่ยวกับเรื่องเที่ยว หารีวิวดีๆ สถานที่ต้องไปมาปักหมุดไว้ในกลุ่ม หรือจะนัดธีมแต่งชุดสวยๆ สำหรับถ่ายรูปรวมก็ได้ บิ๊วเพื่อนๆ ให้ตื่นเต้นกับทริปที่กำลังจะเกิดขึ้นหน่อยเพื่อไม่ให้ดูเงียบเกินไป แล้วก็เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนที่ยังมีความลังเลด้วยค่ะว่าทริปนี้ไปแน่ๆ ไม่มีล่ม ไม่มีเทแน่นอนเด้อ

friends-1-pixabay-768x511

ได้ How to วางแผนเที่ยวกับเพื่อน ไปแล้ว อย่าลืมรีบนัดแนะชวนแก็งค์เพื่อนซี้เคลียร์คิวงานไปเที่ยวกันนะคะ ส่วนใครรอแล้วรอเล่าทำทุกกระบวนวิธีแล้วแต่ก็ยังรวมแก็งค์เพื่อนไม่ได้สักที ไม่เป็นไรค่ะมาเที่ยวกับ มัชรูมทราเวล ก็ได้ เรามีทัวร์ดีๆ มากมายให้เลือกสรร แถมจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก วางแผนเที่ยว มีเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิด แล้วก็ไม่ต้องกลัวเหงาด้วย เพราะว่าไปเที่ยวกับเรายังไงก็มีเพื่อนใหม่ ไม่เหงาแน่นอน!

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ How to วางแผน ไปเที่ยวกับเพื่อน ยังไงไม่ให้ล่ม!