สัญญาณบวก! "ชูมัคเกอร์" เริ่มฟื้นได้สติหลังแพทย์ใช้สเต็มเซลล์ช่วยรักษา

สัญญาณบวก! "ชูมัคเกอร์" เริ่มฟื้นได้สติหลังแพทย์ใช้สเต็มเซลล์ช่วยรักษา
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวดีของแฟนกีฬา เมื่อ เลอ ปารีเซียง สื่อดังของประเทศฝรั่งเศส ได้เผยว่า มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักแข่งรถยนต์ F1 ชาวเยอรมนี ที่เข้ารับการรักษาแบบปลูกถ่ายสเต็มเซลล์เมื่อคืนวันที่ 11 กันยายน ล่าสุดเริ่มรู้สึกตัวแล้ว

โดยชูมัคเกอร์ เจ้าของแชมป์ F1 7 สมัย ประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกีตั้งแต่ปี 2013 และมีรายงานว่าเขาอยู่ในสภาวะโคม่าถึง 6 เดือน โดยหลังจากอุบัติเหตุนั้นทำให้เขาตกอยู่ในสภาพเจ้าชายนิทรามานานกว่า 5 ปี

ล่าสุดหลังจากที่มีรายงานว่าตำนานนักขับวัย 50 ปีได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจอร์จส์-ปงปิดู ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 11 กันยายน ภายใต้การดูแลของนายแพทย์ฟิลิป เมนาช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์

โดยล่าสุดทาง เลอ ปาเซียง ได้รับการยืนยันจากพยาบาลผู้มีหน้าที่ดูแลรักษาชูมัคเกอร์ ได้เผยว่า "เขาอยู่ในการดูแลของฉัน และตอนนี้เขาเริ่มรู้สึกตัวแล้ว"

ทั้งนี้ ชูมัคเกอร์ คือนักแข่งรถยนต์สูตรหนึ่งหรือ F1 ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล ด้วยผลงานแชมป์กรังด์ปรีซ์ 91 รายการ และแชมป์โลก 7 สมัย ก่อนจะโชคร้ายประสบอุบัติเหตุ ศีรษะกระแทกโขดหินระหว่างเล่นสกีกับครอบครัวที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2013

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!