ความรู้ไม่สิ้นสุด! "บัวขาว" เรียน ป.โท แม่โจ้ หวังใช้ความรู้พัฒนาค่าย (ภาพ)

ความรู้ไม่สิ้นสุด! "บัวขาว" เรียน ป.โท แม่โจ้ หวังใช้ความรู้พัฒนาค่าย (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อย่างที่แฟนๆ ทราบกันดีว่า "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย ได้ตัดสินใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในสาขา รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการบริหารสาธารณะ

แม้ที่ผ่านมา นักชกวัย 37 ปี จะได้ปริญญากิตติมศักดิ์จากหลายสถาบัน เพราะได้ทำประโยชน์แก่สังคมมามากมาย? แต่ที่เจ้าตัวตัดสินใจเลือกที่จะมาเรียนเพิ่มเติมในสาขาวิชานี้ ก็เพื่อที่จะได้จัดระบบความคิด

โดย บัวขาว หวังที่จะได้ความรู้ และทักษะด้านการบริหารสาธารณะจากวิทยาลัยบริหารศาสตร์ ความรู้ด้านการท่องเที่ยว และนวัตกรรมการเกษตรจากสหวิทยาการของแม่โจ้ ซึ่งเป็นแหล่งองค์ความรู้ด้านการเกษตรระดับประเทศ

อย่างไรก็ตามหัวข้อวิทยานิพนธ์ ที่ยอดมวยตัดสินใจทำก็คือ "กระบวนการการจัดการศิลปะมวยไทยเพื่อประโยชน์เชิงสาธารณะ" จะเห็นได้ว่า ยอดกำปั้นไม่ได้ลืมชีวิตความเป็นอยู่ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมวยไทย, การทำการเกษตรครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยกล่าวว่า "ผมมีความภูมิใจที่เกิดมาเป็นลูกชาวนา พ่อผม แม่ผมทำนาเลี้ยงผมมา ผมขอทำอาชีพนี้ต่อไป ผมคือชาวนา" ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าเจ้าตัวจะนำความรู้ที่ได้จากการศึกษากลับมาพัฒนาค่ายมวยบัญชาเมฆ ที่เจ้าตัวได้ลงทุนทำนาปลูกข้าว ในพื้นที่ของ "บัวขาว วิลเลจ" สถานที่ฝึกซ้อมมวย และรีสอร์ทของตัวเอง ภายในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่ที่อำเภอเเม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!