เจมส์จิ ร่วมเปิดอินชอนเกมส์ พร้อมศิลปินเกาหลีเพียบ!

เจมส์จิ ร่วมเปิดอินชอนเกมส์ พร้อมศิลปินเกาหลีเพียบ!

เจมส์จิ ร่วมเปิดอินชอนเกมส์ พร้อมศิลปินเกาหลีเพียบ!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในวันที่ 19 กันยายน ภายใต้แนวคิด "เอเชียเป็นหนึ่งเดียว" ศิลปิน ดารา ดัง เคป็อบ ร่วมพิธีเปิดคับคั่งนำโดย เอ็กโซ(EXO) และเจวายเจ(JYJ) ส่วนไทยส่ง "เจมส์จิ"

ฝ่ายจัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เปิดเผยถึงพิธีเปิดการแข่งขัน อินชอนเกมส์ ในวันที่ 19 ก.ย.ที่จะถึงนี้ว่าทาง เจ้าภาพไม่เน้นความยิ่งใหญ่อลังการเหมือนเอเชี่ยนเกมส์ทุกครั้งที่ผ่านมา

แต่เน้นไปที่การส่งข้อความถึงชาติสมาชิกของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย(โอซีเอ) ว่าทุกชาติไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็สามารถเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ได้ และนำเสนอถึงความฝันของชาวเอเชีย 4,500 ล้านคน

ภายใต้แนวคิด "เอเชียเป็นหนึ่งเดียว"พิธีเปิดจะเริ่มต้นด้วย คอนเสิร์ตของวงบอยแบนด์ "เค-ป๊อป" ชื่อดัง เอ็กโซ(EXO) และ เจวายเจ(JYJ) เพื่อต้อนรับไฟประจำการแข่งขัน

ส่วนการแสดงหลักชุดแรกมี "ชาง ดอง กัน"  ดาราชื่อดังของเกาหลีใต้ โดยเนื้อหาที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นทวีปเอเชียในยุคโบราณที่ไม่มีการแบ่งแยกและความขัดแย้งใดๆ

ชุดที่สอง "คิม ซู ฮยอน"  ดาราดังจากซีรีส์ "ฮู ยู เคม ฟรอม เดอะ สตาร์" จะแสดงในเนื้อหาการเดินทางในมหาสมุทรเพื่อพบปะกับผู้คนหลายชาติในทั่วทวีปเอเชีย ขณะที่การแสดงชุดสามและสี่ นักดนตรีและศิลปินจะเล่นดนตรีนำโดยริชาร์ด ยอง-แจ โอนีล นักไวโอลิน และซอง ยอง-ฮุน นักเชลโล่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตของชาวเอเชีย

ต่อด้วยศิลปินเค-ป๊อปอย่าง ซีเอ็น บลู(CN Blue) หลังจากนั้นเจวายเจจะร้องเพลง "โอนลี่วัน" ซึ่งเป็นเพลงประจำการแข่งขัน การวิ่งคบเพลิงและการจุดไฟในกระถางคบเพลิง ปิดท้ายด้วยโชว์ของ ไซ(PSY) เจ้าพ่อเพลงแร็พเจ้าของเพลง "กังนัมสไตล์"

ส่วนศิลปินจากไทยจะมี "เจมส์จิ" จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดงชื่อดังของช่อง 3 ร่วมด้วย  โดยทัพนักกีฬาไทยจะเดินพาเหรดเข้าสู่สนามในอันดับที่ 39  โดยมี กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทยนำธงไตรรงค์

ทั้งนี้ พิธีเปิดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 17 จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 กันยายายน เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 5 และ ทรูสปอร์ตHD3 (688)