ใครก็ได้! "เสมาเพชร" พร้อมชน "อาซิซ ลาลี" มวยแทน "ราฟฟี่" ที่เวียดนาม

ใครก็ได้! "เสมาเพชร" พร้อมชน "อาซิซ ลาลี" มวยแทน "ราฟฟี่" ที่เวียดนาม
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

เหมือนยกภูเขาออกจากอก สำหรับ "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" แชมป์มวยรอบปูนเสือตัวที่ 12 หลังถูกเปลี่ยนคู่แข่งขันจากกำปั้นแกร่งชาวฝรั่งเศส "ราฟฟี่ โบฮิค" มาเป็นดาวรุ่งจากฝรั่งเศส-โมร็อกโก "อาซิซ ลาลี" ในฐานะคู่รองของศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH ณ ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 6 กันยายนนี้

ตามกำหนดการ เสมาเพชร ต้องพบกับ "ราฟฟี่ โบฮิค" หรือที่วงการมวยไทยรู้จักในชื่อ "ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง" แต่ถูกเปลี่ยนตัวกะทันหันก่อนการแข่งขันเริ่มไม่ถึงสองอาทิตย์

โดยนักชกหนุ่มไทยต้องเผชิญหน้ากับคู่ชกใหม่อย่าง "อาซิซ ลาลี" ที่เคยฟาดปากกับ บัวขาว บัญชาเมฆ และ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มาแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เสมาเพชร เปิดใจว่า ราฟฟี่นั้นเป็นนักมวยต่างชาติที่มีชื่อชั้นและเชิงมวยเก่งที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ หลังถูกเปลี่ยนตัว ตนรู้สึกสบายๆ เจอใครก็ได้ เพราะตั้งแต่รู้ว่าต้องเจอกับ ราฟฟี่ ตนก็เตรียมตัวซ้อมหนักมาโดยตลอด อีกทั้งยังฝึกการออกอาวุธให้ไวและแข็งแกร่งขึ้น เพราะการขึ้นสังเวียนกับราฟฟี่ ตนจะประมาทไม่ได้

1
 
นอกจากนี้กำปั้นหนุ่มยังเผยทีเด็ดหวังพิชิตชัยเหนือคู่ต่อสู้ ด้วยการออกอาวุธแบบครบเครื่อง ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก ออกเน้นๆ บวกกับการชกสไตล์คิกบ็อกซิ่งที่รวดเร็ว และพยายามกระทุ้งเข้าที่จุดอ่อน ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะอยู่บริเวณท้องและใบหน้า และหากมีโอกาสปิดเกมได้ เจ้าตัวก็จะรีบเผด็จศึกทันที
 
ทั้งนี้ เสมาเพชร อดีตแชมป์มวยรอบปูนเสือตัวที่ 12 ของสนามมวยเวทีช่อง 7 สี ผู้ผ่านสังเวียนมาถึง 136 ไฟต์ และครองสถิติไร้พ่ายบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ 3 ครั้ง แต่ยังไม่เคยสร้างสถิติน็อกใคร

ในขณะที่ อาซิซ ลาลี ตัวแทนจากค่าย Venum เป็นนักชกหน้าใหม่ของรายการ วัน แชมเปียนชิพ แต่ผ่านชัยชนะบนสังเวียนผ้าใบมาแล้ว 99 ครั้ง และหวังจะได้รับการชูมือเป็นครั้งที่ 100 ในนัดเปิดตัวที่สนามฝูเถาะ ประเทศเวียดนาม

ชัยชนะครั้งนี้อาจส่งเสมาเพชรขึ้นชิงแชมป์โลก ONE ในอนาคตอันใกล้ ส่วนลาลีหวังสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงในนัดเปิดตัวเพื่อประกาศศักดาของนักชกหน้าใหม่ คู่นี้จึงจะเป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่จะปลุกความเร้าใจของแฟนๆจนไม่อยากกระพริบตา

นอกจาก เสมาเพชร แล้ว ยังมีนักชกไทยอีก 5 คนร่วมสู้ศึก ได้แก่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย, พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี และ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล

3

ศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH จะถ่ายทอดสดจาก ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 6 กันยายนนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป ทาง ONE Super App และรับชมได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.30 น. พร้อมติดตามข่าวสารอัพเดตก่อนใครได้ทาง www.onefc.com/th