แฟนบอลเซ็ง! "บิ๊กแชมป์" คอนเฟิร์มเกมอุ่นเครื่อง "บราซิล VS ไทย" ดีลล่มเรียบร้อย

แฟนบอลเซ็ง! "บิ๊กแชมป์" คอนเฟิร์มเกมอุ่นเครื่อง "บราซิล VS ไทย" ดีลล่มเรียบร้อย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าน่าเสียดายสำหรับแฟนบอลไทย เมื่อล่าสุดเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ยืนยันว่า เกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบราซิล ที่กำหนดจะฟาดแข้งในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ที่สิงคโปร์ นั้นได้ถูกยกเลิกแล้ว เนื่องจากทัพแซมบ้าต้องการลงเตะอุ่นเครื่อง 2 นัด แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันแดนลอดช่องไม่สามารถจัดสรรได้

หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เว็บไซต์ www.straitstimes.com ตีข่าวว่า ทีมชาติบราซิลเตรียมเดินทางมาเตะอุ่นเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีคิวกับทีมชาติไทยด้วย

ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงความคืบหน้าดังกล่าวว่า "เกมนี้ถูกยกเลิกเรียบร้อยแล้วครับ เนื่องจากว่าบราซิลเขาต้องการหาคู่แข่ง 2 ทีม แต่มีแค่ทีมชาติไทยเท่านั้นที่ตอบรับไปทีมเดียว แล้วทางฝ่ายจัดก็ไม่สามารถหาอีกทีมมาเตะได้ ทำให้โปรแกรมทั้งหมดต้องถูกยกเลิกไป จากนี้ก็จะหาทีมมาอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ที่ว่างอยู่ต่อไปครับ"

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32